Kon Tum Sau gần một năm hộ nghèo mới được nhận tiền ăn Tết

Kon Tum: Sau gần một năm hộ nghèo mới được nhận tiền ăn Tết

VOV.VN - Sau 1 năm chờ đợi, tối 4/1, 26 hộ nghèo ở huyện Kon Rẫy mới được nhận số tiền mà tỉnh Kon Tum hỗ trợ hộ nghèo đón Tết Bính Thân

Sau gần 1 năm chờ đợi, tối qua (4/1), 26 hộ nghèo ở làng Kon Vang, thị trấn Đăk Rờ Ve, huyện Kon Rẫy mới được nhận số tiền mà tỉnh Kon Tum hỗ trợ hộ nghèo đón Tết Bính Thân năm 2016.

Là một trong 26 hộ dân được nhận tiền tỉnh Kon Tum hỗ trợ hộ nghèo đón Tết Bính Thân năm 2016, vào tối 4/1, anh A Đê Ong, làng Kon Vang, thị trấn Đăk Rờ Ve, huyện Kon Rẫy vẫn chưa hết vẻ ngạc nhiên.

kon tum sau gan mot nam ho ngheo moi duoc nhan tien an tet hinh 1
Anh A Hre, một trong 26 hộ nghèo mới được nhận tiền ăn Tết năm 2016 vào tối 4/1.
Bà Nguyễn Thị Mai Lan, người mới tiếp nhận vị trí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Đăk Rờ Ve, huyện Kon Rẫy cho biết, việc 26 hộ nghèo ở làng Kon Vang sau gần 1 năm mới được nhận tiền hỗ trợ ăn Tết của tỉnh vào tối 4/1 là chính xác. Bản thân bà cũng mới biết thông tin về sự việc cách đây 8 ngày tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng ủy thị trấn mở rộng.

Bà Lan nói: “Sự việc này ở thôn bưng bít không đưa lên nên chúng tôi cũng không nắm được gì. Vừa qua, đồng chí chi bộ nói ra tại cuộc họp nên tôi mới biết. Đây là việc làm ảnh hưởng ảnh hưởng đến uy tín của UBMTTQ thị trấn cũng như là của chính quyền địa phương nơi đây. Bởi vì đây là tiền hỗ trợ cho bà con dân tộc thiểu số nghèo”.

Tìm hiểu nguyên nhân được biết, vào ngày 27 tháng hạp năm ngoái, bà Đinh Thị Nga, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Đăk Rờ Ve, huyện Kon Rẫy nhận hơn 100 triệu đồng tiền của tỉnh Kon Tum hỗ trợ trên 300 hộ nghèo ăn Tết với định mức 500.000/1 hộ.

Khi cấp đến làng Kon Vang, bà Nga phát hiện thiếu tiền vì trước đó nhiều khả năng trong quá trình chi cho các hộ dân làng khác có sự nhầm lẫn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà Nga khất nợ hứa sẽ trả cho 26 hộ song mãi đến khi sự việc vỡ lở mới khắc phục vào tối qua.

Đảng ủy thị trấn Đăk Rờ Ve, huyện Kon Rẫy đang chỉ đạo kiểm tra tìm hiểu chính xác nguyên nhân trước khi quyết định hướng xử lý vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close