Kon Tum Thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Kon Tum: Thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

VOV.VN - Tỉnh Kon Tum đã lại có thêm một bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết, nâng số ca tử vong do sốt xuất huyết ở địa phương này lên 2 trường hợp.

Lúc hơn 12 giờ trưa nay (10/8), bệnh nhân Y Trơi, 44 tuổi, trú tại làng Klech, xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Chẩn đoán của bác sĩ cho thấy, bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết nặng ngày thứ 7.

kon tum them mot truong hop tu vong do sot xuat huyet  hinh 1
Ngôi nhà nơi chị Y Trơi sinh sống

Trước đó vào tối 8/8, bệnh nhân Y Trơi được người nhà đưa tới Trạm y tế xã Ngọc Bay trong tình trạng sốt cao, người mệt mỏi, sức khỏe yếu. Sau khi chẩn đoán bệnh nhân sốt không rõ nguyên nhân cùng với bệnh viêm dạ dày mãn tính, chị Y Trơi được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước khi được đưa tới Trạm y tế xã, chị Trơi đã bị sốt 3 ngày ở nhà. Sau khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết, trong chiều nay, Trung tâm y tế thành phố Kon Tum đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch tại khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống.

kon tum them mot truong hop tu vong do sot xuat huyet  hinh 2
Trung tâm y tế thành phố Kon Tum triển khai phòng chống dịch tại làng Klech    

Bác sĩ Đỗ Ngọc Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Kon Tum cho biết: “Chúng tôi đã ngay lập tức thành lập một đoàn để đến xã, vào thôn kiểm tra. Đầu tiên chúng tôi động viên người nhà, sau đó triển khai ngay các vấn đề về vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt loăng quăng, bọ gậy; phối hợp với đội xung kích của thôn để dọn dẹp vệ sinh của thôn làng. Sau đó chúng tôi sẽ phun thuốc theo chỉ định. Đánh giá thêm xem có các trường hợp nào sốt hay không để xử lý kịp thời”.

Địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum có 78 ổ dịch sốt xuất huyết ở tất cả 21 xã, phường. Riêng trong 7 ngày vừa qua, toàn thành phố ghi nhận 74 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Đây cũng là một trong 3 địa phương của tỉnh Kon Tum có nhiều ổ dịch và nhiều bệnh nhân mắc sốt xuất huyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close