Kon Tum thiếu 1.800 giáo viên và người lao động

VOV.VN - Sau 6 năm không được tăng thêm biên chế, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum hiện đang thiếu khoảng 1.800 giáo viên và người lao động.

PC_Article_AfterShare_1
Cụ thể căn cứ theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiếu theo định mức tối đa, thì hiện ngành giáo dục đào tạo tỉnh Kon Tum đang thiếu 505 giáo viên mầm non, 513 giáo viên tiểu học và khoảng 800 định biên làm các việc như: Thư viện, y tế, nấu ăn trong trường học.

nganh giao duc kon tum thieu 1800 giao vien va nguoi lao dong hinh 1
Thầy và trò ở một lớp học vùng sâu huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Các địa phương của tỉnh Kon Tum thiếu nhiều giáo viên nhất là thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà và huyện Đăk Glei.
Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nhiều giáo viên, ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết: “Từ năm 2012 đến nay, dân số tăng bình quân mỗi năm khoảng 2%, dẫn tới học sinh các cấp học cũng đã tăng theo. Nhưng biên chế sự nghiệp trong 6 năm qua không tăng một biên chế nào. Đây là việc hết sức khó khăn đối với ngành giáo dục đào tạo, nhất là trường ở cấp tiểu học và cấp mầm non. Một cô giáo không thể dạy một lớp bán trú cho mẫu giáo cũng như một lớp hai buổi ngày cho học sinh tiểu học từ sáng đến chiều”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x