Kỷ luật nữ cán bộ vào khách sạn đóng cửa phòng cùng bạn học cũ

Bà Phan Thị L. - Phó trưởng phòng thuộc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Trị bị kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

PC_Article_AfterShare_1
Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với một nữ phó trưởng phòng một đơn vị của Tỉnh ủy sau khi bị tố có quan hệ bất chính.
Cuối năm 2017, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị nhận được đơn tố cáo của bà Đỗ Như M. (SN 1970, ngụ TP.Huế, Thừa Thiên – Huế) về việc bà Phan Thị L. - Phó trưởng phòng thuộc Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị có quan hệ bất chính với ông Hoàng Đức T. (SN 1969, chồng bà M., cán bộ ngành kiểm dịch thực vật).

ky luat nu can bo vao khach san dong cua phong cung ban hoc cu hinh 1
Hình ảnh nữ cán bộ thuộc Tỉnh ủy trong phòng khách sạn.

Ngoài đơn tố cáo, bà M. còn gửi kèm theo bằng chứng là hình ảnh bà L. và ông T. đang ở trong phòng của một khách sạn, tin nhắn giữa bà L. và bà M.; hai vé tàu đi Hà Nội của bà L. và ông T.; bản cam kết của bà L. không tiếp tục mối quan hệ với ông T.

Sau khi xác minh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị làm rõ kết quả, ngày 13/4/2017, bà L. đến phòng nghỉ của ông T. tại khách sạn T.V. (TP.Đông Hà, Quảng Trị) để lấy sâm cau mà bà L. nhờ mua.
Hai người đóng cửa phòng vì nhận tin báo “có tội phạm” của lễ tân khách sạn. Bà M. cùng con gái ở phòng bên cạnh ra gọi cửa nhưng không ai mở nên gọi cơ quan chức năng đến xử lý.
Sự việc gây ồn ào nên Công an phường 3 (TP.Đông Hà) đến kiểm tra, giải quyết. Lúc này cửa phòng mới được mở, ông T. và bà L. đi ra ngoài và các bên liên quan được mời về trụ sở công an để làm việc.

ky luat nu can bo vao khach san dong cua phong cung ban hoc cu hinh 2
Biên bản bà Phan Thị L. lập, ký nhưng ghi tên, địa chỉ giả.

Biên bản được lập và bà L. dùng tên giả và địa chỉ giả (Nguyễn Trà My, ngụ TP.Đồng Hới, Quảng Bình) ký vào bản cam kết với nội dung không tiếp tục quan hệ với ông T. nữa.
Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị kết luận, không đủ cơ sở kết luận bà L. có quan hệ bất chính với ông T. nhưng có 3 vi phạm phải xử lý.
Thứ nhất, việc bà L. gặp ông T. ở khách sạn, đóng cửa phòng tạo sự nghi ngờ, ảnh hưởng uy tín của tổ chức, cá nhân.
Thứ hai, bà L. không trung thực, khai tên tuổi và địa chỉ khác khi viết bản cam đoan.
Thứ ba, bà L. không thực hiện đúng cam kết chấm dứt quan hệ theo như đã cam kết.
Từ kết luận trên, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị kỷ luật bà L. bằng hình thức Khiển trách.
Được biết, bà L. và ông T. là bạn học cũ./.

Theo Nguyên Bình/Báo Công an TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x