"Kỳ tích" cứu sống 3 thuyền viên mất tích trên vùng biển Bạch Long Vỹ

VOV.VN - Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã cứu sống 3 thuyền viên bị chìm sà lan trong tình trạng mất liên lạc liên tục nhiều ngày.

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã kịp thời cứu sống 3 thuyền viên đang điều khiển sà lan chở vật liệu xây dựng từ Hải Phòng đi đảo Bạch Long Vỹ bị chìm trong tình trạng mất liên lạc liên tục nhiều ngày.

"ky tich" cuu song 3 thuyen vien mat tich tren vung bien bach long vy hinh 1
Các thuyền viên được cứu sống đưa vào bờ an toàn.
Cuộc điện thoại cuối cùng liên lạc được với lực lượng cứu hộ vào thời điểm chiếc sà lan chuẩn bị bị chìm, từ đó mọi liên lạc với các thuyền viên bị cắt đứt trong nhiều ngày liền. Việc cứu sống 3 thuyền viên trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không liên lạc được trong 3 ngày thực sự được coi là 1 kỳ tích.

Sự cố xảy ra với sà lan mang số hiệu QN 8359 vào lúc 6h15p ngày 21/10. Trên sà lan thời điểm đó có 3 người, trong quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng đã gặp sóng to gió lớn, nước tràn vào hầm hàng gây chìm sà lan.

Trên sà lan không có thiết bị thông tin liên lạc, việc liên lạc của thuyền viên trên tàu chỉ thông qua điện thoại di động. Đến 8h30 cùng ngày, việc liên lạc với thuyền viên hoàn toàn bị mất.

"ky tich" cuu song 3 thuyen vien mat tich tren vung bien bach long vy hinh 2
Các tàu cứu nạn hàng hải đã được huy động kịp thời phục vụ công tác tìm kiếm.
Sau khi nhận được thông tin cuối cùng trước khi bị mất liên lạc suốt 3 ngày liền, trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã khẩn trương phối hợp cùng các cơ quan chức năng, điều động tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 411 thực hiện hành trình cứu nạn. 

PC_Article_Middle
Loading...

Ngày 22/10, tàu cứu nạn hàng hải SAR 273 tiếp tục được điều động tìm kiếm sà lan gặp nạn. Đến đêm 22/10, 3 thuyền viên điều khiển sà lan QN 8359 đã được cứu sống kịp thời, đưa vào bờ an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng trong sáng nay. 

Hiện sức khỏe của các thuyền viên đã có những chuyển biến tích cực còn chiếc sà lan mang số hiệu QN 8359 đã bị chìm hoàn toàn./.


Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x