Lai Châu Kiên quyết di dơi chợ tạm Đoàn Kết

Lai Châu: Kiên quyết di dời chợ tạm Đoàn Kết

VOV.VN - Chợ tạm Đoàn Kết, ở phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu được thành lập năm 2007…

Sau gần 1 năm tạm hoãn di dời, việc kinh doanh của các hộ ở chợ tạm Đoàn Kết, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu được chính quyền địa phương quyết định thực hiện di dời đến các chợ trên địa bàn. Công tác này sẽ được triển khai xong trước 30/9. 

Chợ tạm Đoàn Kết, ở phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu được thành lập năm 2007, trên cơ sở tập hợp các hộ kinh doanh vỉa hè, lòng đường ở một số tuyến đường xung quanh.

Theo đó, khi thành lập có khoảng 120 hộ dân được bố trí, đăng kí kinh doanh buôn bán trong chợ. Sau gần 10 năm, chợ đã có trên 500 hộ buôn bán, trong đó có khoảng 300 hộ đăng kí kinh doanh.

lai chau kien quyet di doi cho tam doan ket hinh 1
Chợ tạm Đoàn Kết (ảnh: KT)
Cuối năm 2015, thực hiện việc quy hoạch chợ, chỉnh trang đô thị, thành phố Lai Châu đã ra quyết định thực hiện việc di dời chợ và gặp phải sự phản đối kịch liệt từ các hộ kinh doanh tại đây.

Đỉnh điểm là kì họp Hội đồng Nhân dân tỉnh cùng thời điểm đó, hàng trăm người dân đã tập trung tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, trong rét mướt đội mưa kiến nghị dừng di dời chợ.

Ngay sau khi các hộ kinh doanh ở đây gây sức ép, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã có cuộc đối thoại trực tiếp với người dân để giải quyết vướng mắc. Việc di dời chợ tạm Đoàn Kết được tỉnh Lai Châu khẳng định là việc làm cần thiết, vì nơi đây không đảm bảo diện tích chợ, không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

Nhiều năm nay, người dân họp chợ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Ông Lương Chiến Công, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu cho biết: “Việc di dời chợ tạm phường Đoàn Kết, UBND thành phố cũng đã bàn và thống nhất chủ trương là cần thiết phải di dời để đáp ứng yêu cầu chỉnh trang đô thị, xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại. Đồng thời, thành phố cũng tổ chức bố trí lại cho các hộ kinh doanh của chợ Đoàn Kết tới các chợ khác đã được đầu tư để kinh doanh. Việc bố trí cho các hộ đến các chợ kinh doanh khác thành phố cũng đã xây dựng các hệ thống chợ với các khoảng cách phù hợp, để đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close