Lại một vụ trao nhầm trẻ sơ sinh, sau 4 năm mới phát hiện

VOV.VN - Một cháu bé do không giống bố mẹ nên sau khi đi xét nghiệm AND, gia đình mới biết bị trao nhầm con tại bệnh viện 4 năm trước.

Liên quan đến vụ việc trao nhầm trẻ ở Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa 4  năm trước, Bệnh viện đã có báo cáo và các cơ quan liên quan đang tích cực ổn định tâm lý cho các cháu, các bên gia đình.

Theo nội dung báo cáo từ phía Bệnh viện: Khoảng 17h ngày 6/10/2012, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa có tiến hành phẫu thuật mổ bắt con cùng lúc cho hai thai phụ ở cùng phòng.

thanh hoa trao nham tre so sinh sau 4 nam moi phat hien hinh 1
Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc

Sau khi 2 kíp thực hiện xong ca mổ, hai cháu bé được giao cho các nữ hộ sinh tắm rửa rồi bế ra ngoài phòng trao cho người nhà.

Trong quá trình các nữ hộ sinh trao trẻ, đã trao nhầm cho hai gia đình. Sau 4 năm nuôi nấng các cháu, một gia đình hiện đang sinh sống tại TP Đà Nẵng thấy con của mình càng lớn càng không giống bố mẹ. Khi đưa đi xét nghiệm AND thì không phải con của họ.

Phía gia đình liền đưa cháu quay trở lại nơi sinh ngày trước là Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để tìm lại con. Sau đó đã xác định thì đúng là có việc trao nhầm trẻ giữa gia đình sống ở Đà Nẵng và một gia đình đang sinh sống tại TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Hiện cả hai bên gia đình đã nhận lại đúng con của mình nhưng tâm lý bị ảnh hưởng.

Trước vụ việc trên, phía Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã xin lỗi các gia đình và đang tích cực ổn định tâm lý các bé, các gia đình. Đồng thời, ngành Y tế Thanh Hóa tiến hành báo cáo vụ việc với Bộ Y tế, xem xét kỷ luật đối với những cá nhân, tập thể có liên quan./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x