Làm rõ song thai chết bất thường ở Vĩnh Long

Làm rõ song thai chết bất thường ở Vĩnh Long

VOV.VN - Sở Y tế Vĩnh Long thành lập hội đồng chuyên môn và mời chuyên gia từ Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) về làm rõ nguyên nhân song thai chết lưu tại bệnh viện tỉnh.

Liên quan đến sự việc song thai chết bất thường ở Vĩnh Long, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long vừa cho biết, Sở sẽ thành lập hội đồng chuyên môn và mời chuyên gia từ Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) về làm để làm rõ nguyên nhân song thai chết lưu. 

lam ro song thai chet bat thuong o vinh long hinh 1
Gia đình mang thi thể cặp song sinh đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

“Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo ngành y tế thành lập hội đồng chuyên môn. Mời các chuyên gia tuyến trên, các chuyên gia từ Bệnh viện Từ Dũ về phân tích nguyên nhân thiệt mạng đối với song thai này. Trong tuần sẽ có văn bản thành lập hội đồng chuyên môn và danh sách hội đồng”, ông Tuấn cho biết.

Trước đó, tối 15/9, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, trú tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cùng nhiều người trong gia đình mang thi thể 2 thai nhi đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long yêu cầu gặp giám đốc bệnh viện để làm rõ cái chết của hai cháu mình. 

Theo ông Nhị, con dâu ông là chị Cao Hồng Thu (28 tuổi) mang song thai. Gần đến ngày sinh, chị Thu được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Đến sáng 15/9, chị Thu đau bụng nên chồng chị kêu bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện một thai nhi chết lưu trong bụng. Sau đó, thai nhi còn lại cũng chết lưu. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ, gia đình đưa chị Thu sang một bệnh viện khác tại TP Cần Thơ cấp cứu và mổ lấy thai ra.

“Lúc Thu có dấu hiệu sinh, y tá dẫn đi siêu âm, rồi kêu về nằm chờ đợi bác sĩ giao ca lúc 6 giờ sáng. Thấy đau quá nên chồng của Thu kêu y tá một lần nữa. Đến khi khám lại thì bác sĩ nói 1 đứa trẻ đã mất. Lúc đó mà bác sĩ mổ ngay cứu 1 đứa cũng được nhưng họ không làm. Sau khi giao ca, bác sĩ khác vào khám nói cả hai cháu tôi đều chết ", ông Nhị bức xúc nói.

Ngay trong đêm 15/9, Công an tỉnh Vĩnh Long thực hiện khám nghiệm thi thể 2 bé song sinh và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Ông Văn Công Minh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cũng viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21/9 tới, bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, theo báo cáo của bệnh viện gửi về Sở thì sự việc có nhiều điểm không như người nhà trình bày.

“Trong quá trình theo dõi, trường hợp này là song thai nhưng mới 35 tuần, chưa có dấu hiệu sanh. Chỉ nhập viện theo dõi phổi thai nhi và dưỡng thai, theo dõi chuyển dạ. Sản phụ này chưa có triệu chứng gì hết.

Từ ngày 11/9 - 14/9 thì tim thai vẫn bình thường. Theo dõi lúc 6h, ngày 15/9, điều dưỡng đo tim bằng máy Monitorin thì không nghe không rõ nên báo bác sĩ. Sau đó, bác sĩ mới kiểm tra, siêu âm lại thì thai nhi chết lưu. Bệnh viện có yêu cầu mổ nhưng người nhà không đồng ý”, ông Tuấn nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close