Làm rõ thông tin bệnh nhân tử vong do không cấp cứu kịp thời ở Sơn La

Làm rõ thông tin bệnh nhân tử vong do không cấp cứu kịp thời ở Sơn La

VOV.VN - Sơn La đang làm rõ nguyên nhân có hay không việc một bệnh nhân tử vong do không được chuyển tuyến cấp cứu kịp thời.

Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội rất bức xúc về trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông bị tử vong do chậm chuyển tuyến để xử lý. Nạn nhân là anh Lò Văn Bó, sinh năm 1994 ở bản Mé, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

lam ro thong tin benh nhan tu vong do khong cap cuu kip thoi o son la hinh 1
Bác sỹ Hoàng Lan Phượng, Phó giám đốc Bệnh viện cung cấp thông tin cho báo chí.

Anh Bó bị tai nạn xe máy, được đưa cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã lúc 1h sáng ngày 11/2, đến hơn 9h cùng ngày thì tử vong do chấn thương sọ não kín.

Điều gia đình nạn nhân Lò Văn Bó bức xúc và băn khoăn là liệu kíp trực tại bệnh viện đã làm hết trách nhiệm xử lý cấp cứu hay chưa khi để nạn nhân cả đêm nằm chờ chụp CT scanner mà không cho chuyển tuyến cấp cứu?

Theo báo cáo ban đầu của Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, bệnh nhân Lò Văn Bó vào viện vào lúc 1h, ngày 11/2 trong tình trạng lơ mơ, gọi hỏi tiếp xúc chậm, hơi thở có mùi rượu. Khám ở vùng đầu bên phải sưng nề, bầm tím, nhịp tim đều. Chẩn đoán theo dõi chấn thương sọ não kín, tiên lượng dè dặt.

Sau đó bệnh nhân được xử trí truyền dịch, giảm đau, chống phù não, cầm máu, thở ô xy máy tạo và làm các xét nghiệm và theo dõi tại khoa Ngoại. Quá trình theo dõi, bệnh nhân luôn trong tình trạng lơ mơ, gọi hỏi tiếp xúc chậm, đồng tử bên trái giãn dần.

lam ro thong tin benh nhan tu vong do khong cap cuu kip thoi o son la hinh 2
Bệnh viện đa khoa Sông Mã nơi xảy ra vụ việc.

Đến 6h30 phút sáng, người bệnh được tư vấn đi chụp CT scanner tại phòng khám đa khoa tư nhân Thiện Tâm. Được biết đây cũng là phòng khám của giám đốc và phó giám đốc bệnh viện.

Bác sỹ Hoàng Lan Phượng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã cho biết, ca trực hôm đó có bác sỹ Phượng là trực lãnh đạo cùng 3 bác sỹ chuyên môn và 2 điều dưỡng. Do là bệnh viện hạng 3, không có máy chụp nên bác sỹ đã tư vấn cho gia đình để ra ngoài phòng khám chụp.

Kết quả chụp cho thấy tụ máu dưới màng cứng vùng thái dương đỉnh chẩm trái, tụ máu não thất, vỡ xương thái dương trái. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy nồng độ cồn trong máu là 28,7 mmol/l.

Đến hơn 8h sáng, sau khi được hội chẩn là tiên lượng rất nặng, bệnh nhân được xử trí chuyển tuyến ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La. Tuy nhiên vừa ra xe cứu thương, bệnh nhân diễn biến xấu và tử vong lúc 9h20 phút.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã mời công an huyện và pháp y tỉnh vào cuộc để có những kết luận cụ thể về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Lò Văn Bó.

Sau khi hội đồng chuyên môn họp để đánh giá lại quy trình cấp cứu đối với bệnh nhân tử vong, nếu có sai sót ở khâu nào, cá nhân nào sẽ xử lý nghiêm theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close