Nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân sau khi nhập viện ở BV Bình An

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân sau khi nhập viện ở BV Bình An

VOV.VN - Hội đồng chuyên môn cho rằng, bác sĩ đã không xác định được tình trạng sốc phản vệ của người bệnh nên can thiệp, xử trí không kịp thời dẫn đến tử vong.

Liên quan đến cái chết của bệnh nhân Lê Thị Tú Phương, sinh năm 1995, ở phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang sau khi nhập viện ở Bệnh viện Bình An (TP Rạch Giá), Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đã có báo cáo chính thức đến UBND tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn kết luận nguyên nhân gây tử vong cho bệnh nhân là do sốc phản vệ độ 4, thiếu oxy não kéo dài (sau khi Bác sĩ ở Bệnh viện Bình An tiêm tĩnh mạch thuốc Pantoprazole, Calci gluconate, tiêm bắp Spasfon).

nguyen nhan tu vong cua nu benh nhan sau khi nhap vien o bv binh an hinh 1
Bệnh viện Bình An, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Hội đồng chuyên môn cho rằng, Bệnh viện Bình An không xác định được tình trạng phản vệ của người bệnh nên can thiệp, xử trí không kịp thời dẫn đến tình trạng thiếu oxy não kéo dài làm người bệnh tử vong; Khi chuyển người bệnh sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh không có bác sĩ điều trị đi cùng, phiếu chuyển tuyến không ghi rõ tình trạng bệnh gây khó khăn trong việc chẩn đoán và xử trí cấp cứu người bệnh; Khai thác thông tin người bệnh chưa đầy đủ, ghi chép hồ sơ bệnh án chưa đúng quy định; Việc hỗ trợ, huy động lực lượng để xử lý cấp cứu người bệnh chưa được cụ thể, thiếu chặt chẽ.

Hội đồng cũng đề nghị Bệnh viện Bình An tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các tập thể, cá nhân có liên quan, đặc biệt là Bác sĩ Nguyễn Trường Minh; chấn chỉnh việc ghi chép hồ sơ bệnh án, giấy chuyển tuyến; Chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm quy định về chuyển tuyến; Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế trong bệnh viện, đặc biệt cần tập huấn lại thông tư số 51 của Bộ  Y tế về hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân Lê Thị Tú Phương nhập viện Bệnh viện Bình An (TP Rạch Giá) lúc 8h15’ngày 3/4 với chẩn đoán ban đầu là đau bụng cấp, theo dõi viêm dạ dày cấp, hạ canxi máu. Các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện Bình An kết quả chưa ghi nhận bất thường, chỉ có hơi nhiều trong ống tiêu hoá.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi nhập viện, bệnh nhân Phương được bác sỹ Bệnh viện Bình An tiêm mạch 1 lọ thuốc pantoprazole 40mg, 1 ống thuốc calci gluconate 1g và truyền tĩnh mạch 1 chai glucose 5% XL giọt/phút.

Sau đó 10h bệnh nhân được chuyển lên khoa Nội điều trị tiếp. Tại khoa Nội, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định uống 1/2 viên Amitriptilin 25mg, 1 viên MgB6, tiêm bắp 1 ống Spafon. Khoảng 11h30’ bệnh nhân lên cơn co giật toàn thân. Sau đó bệnh nhân được tiêm Diazepam, 3 ống Adrenalin 1mg/1ml, đồng thời truyền tĩnh mạch 3 ống Diazepam 1mg/1ml…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến 12h bệnh nhân hôn mê, co giật liên tục, tiên lượng khả năng tử vong cao nên Bệnh viện Bình An đã chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Đến 9h20 phút ngày 4/4 bệnh nhân Phương tử vong.

Ông Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng nghiệp vụ y dược Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, trong 2-3 năm qua, Bình An nằm trong top trung bình về chất lượng theo đánh giá 83 tiêu chí của Bộ Y tế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP