Làm rõ vụ tai nạn trên biển làm 1 người chết, 1 người mất tích

Làm rõ vụ tai nạn trên biển làm 1 người chết, 1 người mất tích

VOV.VN - BĐBP Tiền Giang đang kết hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ tai nạn trên biển giữa 2 phương tiện làm 1 người chết, 1 người mất tích.

Ngày 21/2, Bộ đội Biên phòng Tiền Giang cho biết, đang kết hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ một vụ tai nạn trên biển giữa 2 phương tiện làm một người chết, một người mất tích.

Chiều 20/2, tàu cá mang biển đăng ký TG 92422TS của bà Trần Thị Nở, ngụ tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông đưa thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Sơn và toàn bộ thuyền viên còn lại của tàu cá bị nạn mang biển đăng ký TG90846TS cập cảng cá Vàm Láng để bàn giao cho Bộ đội Biên phòng Tiền Giang và các cơ quan chức năng xử lý.

lam ro vu tai nan tren bien lam 1 nguoi chet, 1 nguoi mat tich hinh 1
Thi thể nạn nhân được đưa vào đất liền. (Ảnh: CTV)

Theo lời kể của ông Lê Văn Hạ, thuyền trưởng tàu cá TG 90846TS- hành nghề cào khơi trên biển: Vào khoảng 22h đêm 18/02 tại vị trí có tọa độ 08 độ 30 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 50 phút kinh độ Đông, cách Côn Đảo khoảng 80 hải lý về phía Đông Nam, thuyền trưởng Hạ cho tàu của mình cập mạn tàu TG 91117TS- tàu hậu cần nghề cá của ông Đoàn Văn Mười, ở thị trấn Vàm Láng do ông Đỗ Thái Bình, ngụ tại khu phố 3, thị trấn Vàm Láng làm thuyền trưởng để lấy nước đá.

Vào thời điểm đó biển động, sóng trên cấp 6 và trời tối nên 2 phương tiện này không quan sát được với nhau để cập mạn. Thuyền trưởng  Lê Văn Hạ cho tàu của mình nhổ neo chạy qua trước mũi tàu TG 91117TS để chuẩn bị cho cập mạn,  bất ngờ tàu TG 91117TS lao lên đâm thẳng vào sau lái của tàu cá TG 90846TS. Cú tông mạnh này làm tàu bị nghiêng hẳn một bên, cũng vào lúc đó, tàu cá TG 90846TS bị dây neo của tàu TG 91117TS chèn lên khiến tàu TG 90846TS bị chìm xuống biển. Trong lúc bị nạn, thuyền trưởng Hạ và 06 thuyền viên trên tàu hốt hoảng nhảy xuống biển.

Sau một thời gian tìm kiếm, tàu TG 91117TS đã cứu vớt được 6 người; trong đó có 1 người chết là anh Nguyễn Văn Sơn, 55 tuổi, ngụ ấp Xóm Mới, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông. Còn 1 người mất tích là anh Lê Minh Phương, 48 tuổi, ngụ tại ấp Hộ, xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông.

Hiện nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang chỉ đạo Đồn Biên phòng Kiểng Phước và Trạm Kiểm soát Biên phòng Vàm Láng huy động các tàu cá khai thác gần khu vực  xảy ra tai nạn trên tiếp tục tìm kiếm  ngư dân mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close