Lạng Sơn tạm dừng làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc cho người dân

Lạng Sơn: Tạm dừng làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc cho người dân

VOV.VN -Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra, Lạng Sơn đã tạm dừng cấp giấy thông hành xuất cảnh sang Trung Quốc.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra thông báo về việc tạm dừng cấp giấy thông hành xuất cảnh cho người dân sang Trung Quốc.

lang son tam dung lam thu tuc xuat canh sang trung quoc cho nguoi dan hinh 1
Đến thời điểm này, tỉnh Lạng Sơn chưa phát hiện trường hợp người nhập cảnh nào có thân nhiệt cao, sốt cao khi đi qua các cửa khẩu để vào trong nội địa. 

Thông báo nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, phía Trung Quốc đóng cửa các cặp chợ, cửa khẩu phụ, tạm dùng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa từ ngày 31/1 đến 8/2. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tạm dừng cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh từ ngày 30/1, thời gian cấp lại sẽ được thông báo sau.

Đến thời điểm này, qua công tác kiểm tra y tế, đo thân nhiệt từ xa qua các máy cảm biến tại cửa khẩu, tỉnh Lạng Sơn chưa phát hiện trường hợp người nhập cảnh nào có thân nhiệt cao, sốt cao khi đi qua các cửa khẩu để vào trong nội địa.

Hiện nay, các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn được bố trí 7 máy đo thân nhiệt từ xa, trong đó, riêng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị có 3 máy, cửa khẩu Tân Thanh có 1 máy. Công tác phòng, chống dịch tại các cửa khẩu luôn được đảm bảo chặt chẽ theo đúng chỉ đạo của tỉnh và của Bộ Y tế, các đơn vị kiểm dịch đặc biệt là tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu Tân Thanh làm việc tập trung, không để xảy ra sai sót./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close