Ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng dịch đến Việt Nam

Lượng khách từ Đà Nẵng đến Trung Quốc giảm mạnh do dịch corona

VOV.VN - Vì tâm lý lo sợ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona nên lượng khách từ Đà Nẵng đi Trung Quốc những ngày gần đây giảm mạnh.

Bộ Giao thông - Vận tải vừa ban hành Chỉ thị về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Theo đó, Bộ Giao thông - Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam; Khuyến cáo hạn chế các chuyến bay đi, đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

ngung tat ca cac chuyen bay tu vung dich den viet nam hinh 1
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, ngoài việc dừng các chuyến bay từ Đà Nẵng đến thành phố Vũ Hán lẫn các vùng có dịch của Trung Quốc và ngược lại thì các chuyến bay khác từ Trung Quốc đến Đà Nẵng và ngược lại vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, nên lượng khách từ Đà Nẵng đi Trung Quốc trong mấy ngày qua sụt giảm mạnh. Hai ngày trở lại đây, lượng hành khách từ Đà Nẵng đi các tỉnh, thành phố Trung Quốc giảm hẳn, nhiều chuyến không có hành khách.

Ông Lê Thanh Tùng, Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết: "Cục Hàng không chỉ đạo các Hãng vẫn bay bình thường, nhưng ở các vùng đang có dịch thì Bộ Ngoại giao không cấp visa và không cấp tour đến vùng đó nữa. Hiện nay, có một số Hãng bay của Trung Quốc cũng đã ngừng bay đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/2. Còn các hãng bay khác cũng rất ít khách, có những chuyến bay không có khách. Khách không đi nữa, không có khách thì các chuyến bay cũng ngừng hoạt động"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close