Lạng Sơn tăng cường kiểm tra lái xe sử dụng chất kích thích

Lạng Sơn tăng cường kiểm tra lái xe sử dụng chất kích thích

VOV.VN -Công an tỉnh Lạng Sơn đang mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng chất kích thích.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Lạng Sơn), hơn một tháng qua, lực lượng chức năng đã tổng kiểm tra trên 1.500 phương tiện, phát hiện 7 lái xe ôtô dương tính với ma túy; trên 80 trường hợp khác có nồng độ cồn vượt quá mức qui định nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

lang son tang cuong kiem tra lai xe su dung chat kich thich hinh 1
Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Lạng Sơn ra quân kiểm tra nồng độ cồn. 

Trung tá Lâm Trung Vân, Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Tất cả các phương tiện khi kiểm tra, phát hiện vi phạm tổ công tác lập tức tiến hành lập biên bản theo đúng qui định. Phương tiện cũng sẽ được tạm giữ theo đúng quy định của pháp luật để răn đe, phòng ngừa các trường hợp vi phạm tương tự".

Cùng với tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của người điều khiển phương tiện có sử dụng chất kích thích, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cũng tăng cường các đợt tuyên tuyền, nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông của người dân.

Anh Lăng Văn Hiền, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Mình là người lái xe, khi tham gia giao thông hạn chế uống rượu bia trước khi cầm lái. Thứ nhất là bảo vệ cho bản thân mình và an toàn cho người khi tham gia giao thông".

Việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm liên quan đến chất kích thích khi lái xe sẽ được Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành liên tục từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trên các tuyến đường, địa bàn “nóng” nhằm từng bước nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close