Lắp đặt 100 trạm rửa tay miễn phí ở khu vực công cộng trên cả nước

VOV.VN - Mỗi trạm rửa tay sẽ cung cấp đầy đủ nước sạch cùng xà phòng rửa tay sát khuẩn Lifeboy miễn phí, phục vụ đến hơn 1.000 người/ngày

Để hỗ trợ hỗ trợ việc giữ vệ sinh, sát khuẩn trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ hôm nay (23/3), người dân ở khu vực Hoàn Kiếm có thể sử dụng trạm rửa tay miễn phí. Đây là một trong 100 trạm rửa tay miễn phí phục vụ người dân chống dịch Covid-19 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Việt Nam, phối hợp với doanh nghiệp triển khai tại khu vực công cộng trên cả nước.

Trạm rửa tay miễn phí được đặt tại bến xe Giáp Bát (Ảnh:baotainguyenmoitruong)

Chương trình nhằm tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về thói quen rửa tay đúng cách để phòng bệnh truyền nhiễm nói chung và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 nói riêng. Chương trình có 3 hoạt động trọng tâm: tổ chức kêu gọi, khuyến khích cộng đồng tham gia cuộc thi nhảy tại chỗ “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc “Ghen covy 2.0”. Đây là hoạt động nhằm lan tỏa thói quen đúng cách và gây quỹ “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Từ đó, Quỹ triển khai 100 trạm rửa tay miễn phí trên toàn quốc, tại những nơi công cộng như bến xe, bến tàu, khu du lịch, nơi có đông người đi lại; tặng 40.000 bánh xà phòng và tài liệu truyền thông cho các điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với tổng tri giá các hoạt động gần 6,7 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, nội dung quan trọng là làm sao tạo được thói quen rửa tay đúng cách cho người dân. Đây là một trong những hình thức quan trọng để phòng chống dịch Covid-19. Để thực hiện nội dung này, Trung ương Hội LHTNVN, các đơn vị đối tác đã phối hợp để tổ chức lắp đặt 100 trạm rửa tay miễn phí trên toàn quốc. Tuy số lượng không lớn, nhưng thiết thực để người dân, thanh niên tập thói quen rửa tay phòng chống tốt nhất dịch bệnh này. Trong sáng nay đã lắp đặt được 20 trạm rửa tay trên địa bàn thành phố Hà Nội ở các địa điểm đông người tập trung. Sau đó sẽ triển khai các trạm khác trên cả nước.  

Ca sĩ Chipu – một trong những gương mặt nghệ sỹ tích cực trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cũng sẽ đồng hành với vai trò đại sứ chính thức, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn lời kêu gọi chung tay “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” đến mọi người dân, đặc biệt là giới trẻ.

Ca sĩ Chi Pu cho biết, cô mong muốn được đồng hành và lan tỏa nhiều hơn để nhiều bạn trẻ, nhiều đối tượng biết đến hoạt động này. Mọi người sẽ có thử thách nữa là cover điệu nhảy rửa tay 6 bước trên nền nhạc ghen covy 2.0.

"Với điệu nhảy này khi các bạn đăng tải với hagstag rửa tay phòng covid-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh, 100 trạm rửa tay lifebuoy, các bạn sẽ thấy Lifebuoy đóng góp 25.000 đồng vào quỹ đóng góp cho 100 trạm rửa tay miễn phí trên toàn quốc", ca sĩ Chi Pu chia sẻ.

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao kinh phí 383 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Được biết, mỗi trạm rửa tay sẽ cung cấp đầy đủ nước sạch cùng xà phòng rửa tay sát khuẩn Lifeboy miễn phí, phục vụ đến hơn 1.000 người/ngày, đồng thời cung cấp bản chỉ dẫn minh hoạ dễ hiểu 6 bước rửa tay đúng cách, giúp mọi người dễ dàng thực hiện theo, nhằm tối đa khả năng phòng bệnh./.

Phương Thoa/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Thầy và trò cùng sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn phòng dịch nCoV

VOV.VN -Trước tình trạng khan hiếm nước rửa tay diệt khuẩn, giáo viên cùng học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

Nhiều trường học ở Đà Nẵng tự pha chế nước rửa tay sát khuẩn

VOV.VN - Một số trường đại học ở thành phố Đà Nẵng đã pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ảnh: Học sinh trường Quốc học Huế chế nước rửa tay theo chuẩn WHO

VOV.VN - Thầy và trò của trường đã tự pha chế dung dịch rửa tay theo công thức được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra.

Tin cùng chuyên mục