Lập Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân nữ Việt kiều tử vong

Lập Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân nữ Việt kiều tử vong

VOV.VN - Sở Y tế TP.HCM sẽ lập Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân nữ Việt kiều tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, Sở Y tế thành phố đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Kangnam và các bệnh viện tuyến trên về trường hợp tử vong này.

lap hoi dong chuyen mon de xac dinh nguyen nhan nu viet kieu tu vong hinh 1
Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Ảnh: Zing

Hiện, Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với các bệnh viện, phòng y tế và công an Quận 3 điều tra xác minh vụ việc. Sở cũng sẽ lập Hội đồng chuyên môn để phân tích, đánh giá nguyên nhân tử vong và thông tin đến báo chí khi có kết quả.

Nữ Việt kiều này vào viện từ ngày 11/10 để phẫu thuật căng da mặt làm đẹp. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật 2 tiếng, bệnh nhân này khó thở, tím tái, biểu hiện suy giảm hô hấp. Kíp bác sĩ trực đã cấp cứu can thiệp nhưng nhận thấy tiên lượng xấu nên đã chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115. Tại đây, sau khi cấp cứu, bệnh nhân được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị nhưng đã bị tử vong vào tối 14/10.

Trao đổi với PV VOV, đại diện Bệnh viện Kangnam cho biết, sau khi thấy biến chứng nghi sốc phản vệ, bệnh viện đã thực hiện cấp cứu theo quy trình của Bộ Y tế, nhưng diễn biến tiếp tục nguy kịch vì trước đó bệnh nhân này đã từng bơm silicon ở hai bên má. Sau khi tai biến xảy ra, bệnh viện đã nhanh chóng báo cáo với Sở Y tế và cung cấp thông tin đến báo chí công khai về vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close