Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng ở Hải Phòng

VOV.VN - Trên địa bàn TP Hải Phòng vừa liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng. Tuy thiệt hại không lớn nhưng là lời cảnh báo nguy cơ cháy rừng trong mùa hanh khô.

Trưa qua (10/11), tại khu vực Đông Bắc điểm cao 125 (thuộc Đồi 500, địa bàn quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) xảy ra cháy rừng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy (Công an thành phố Hải Phòng) đã phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng, Trạm 500 (Vùng 1 Hải quân) huy động xe cứu hỏa, gần 150 cán bộ, chiến sĩ cùng với nhân dân tham gia dập lửa. Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 phút sau, đám cháy bùng phát trở lại và lan nhanh do thời tiết hanh khô.

Đám cháy bùng phát tại khu vực Đông Nam cao điểm 125 vào ban đêm, địa hình phức tạp nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Đến 16h, đám cháy mới được khống chế. Đến 22h đêm 10/11, một đám cháy lại bùng phát tại khu vực Đông Nam điểm cao 125 trên diện tích hơn 4000m2 thảm thực vật.

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương tiện cứu hỏa được huy động dập lửa nhưng phải đến hơn 3 giờ sáng nay, ngọn lửa mới được dập tắt. 3 đám cháy đã thiêu rụi khoảng 9.000m2 thảm thực vật thuộc Đồi 500 (quận Đồ Sơn, Hải Phòng).

Cũng trong ngày hôm qua, một đám cháy khác xảy ra và thiêu rụi gần 1 ha đồi Keo của người dân thôn 9, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. 

Ông Phạm Văn Hiển, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm (Sở NN&PTNT Hải Phòng) cho biết, nguyên nhân các vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, trong thời tiết hanh khô hiện nay, nguy cơ cháy rừng rất cao.

Tuy thiệt hại không lớn nhưng các vụ cháy này là lời cảnh báo nguy cơ cháy rừng trong mùa hanh khô.
"Lực lượng kiểm lâm đã cảnh báo cho các địa phương và người dân không được sử dụng lửa ở gần rừng; đặc biệt là ngày rằm, bà con đi thăm viếng các mộ phần phải cảnh giác việc đốt vàng mã, nhất là trong mùa hanh khô thế này. Việc phòng cháy chữa cháy rừng, kiểm lâm là nòng cốt nhưng phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, bởi vì lực lượng kiểm lâm hiện mỗi Hạt chỉ có 3 người, chỉ nắm bắt thông tin để huy động các lực lượng như: quân đội, công an, chính quyền địa phương… vào cuộc tích cực", ông Hiển nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra cháy rừng

VOV.VN -Chỉ trong vòng 10 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra 3 vụ cháy rừng. 

Cháy rừng ở Hải Phòng khiến 1 người thiệt mạng

VOV.VN -Hôm nay (19/2), một vụ cháy rừng tại khu vực đường lên chùa Tháp, thuộc địa bàn phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã khiến 1 người thiệt mạng.

Cháy rừng liên tiếp xảy ra tại tỉnh Quảng Nam

VOV.VN - Các vụ cháy rừng quy mô lớn xảy ra tại các huyện Duy Xuyên, huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục