Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở Lào Cai

VOV.VN - Do nắng nóng và khô hạn kéo dài, những ngày gần đây tại tỉnh Lào Cai đã liên tiếp xảy ra cháy rừng.

Mới đây nhất vào đêm qua 12/3, đám cháy xảy ra ở khu vực giáp ranh giữa thôn Phan Cán Sử và thôn Ngải Chồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát đã được khống chế vào khoảng 22h.

Tuy không ảnh hưởng nhiều tới diện tích rừng, nhưng một số diện tích cây ăn quả như lê, sơn tra người dân mới trồng ở khu vực này đã bị ảnh hưởng.

Cháy rừng xảy ra tại xã Ý Tý, huyện  Bát Xát ( Ảnh Báo Lào Cai)

Trước đó vào đêm 8/3, tại Tổ 1, thôn Giàng Tra, phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa cũng xảy cháy rừng với diện tích khoảng 2 héc ta.

Ông Nguyễn Xuân Sâm, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai cho biết: Hiện nay, tại nhiều địa phương, thời tiết rất hanh khô kèm theo gió to, nguy cơ cháy rừng là rất cao. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền các xã tích cực tuyên truyền tới người dân các thôn, bản cẩn trọng khi làm nương không để xảy ra cháy rừng.

Ông Sâm cho biết: "Các đơn vị sẽ tổ chức lực lượng rà soát lại, đánh giá, phân vùng trọng điểm, xác định những khu vực trọng yếu, đặc biệt là đối với 3 khu vực rừng đặc dụng là vườn quốc gia Hoàng Liên, khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Văn Bàn để bố trí các chòi canh, chốt gác lưu động ở các địa bàn xung yếu. Tổ chức người thường trực 24/24 vào thời điểm cao điểm để kiểm soát người ra, vào rừng, phát hiện sớm các đám cháy để kịp thời thông tin và tổ chức các biện pháp ứng phó"./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Khống chế vụ cháy rừng thông trên núi Đại Bình ở Lâm Đồng

VOV.VN -Sáng 23/2, cơ quan chức năng thành phố Bảo Lộc khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại, điều tra nguyên nhân cháy rừng trên núi Đại Bình

Cháy rừng thông ở Quảng Ninh nghi do có chủ ý

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã huy động 100 người là dân quân tự vệ, công nhân và tổ đội chữa cháy tham gia cứu rừng.

Cháy rừng tại khu vực núi Cấm - An Giang

VOV.VN - Tại tỉnh An Giang vừa xảy ra vụ cháy rừng ở huyện Tịnh Biên khiến khoảng 6ha rừng phòng hộ và vườn cây ăn trái trên núi Cấm bị cháy rụi.

Tin cùng chuyên mục