GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lốc xoáy khiến hơn 100 nhà dân và phòng học tốc mái

VOV.VN -Sáng nay (6/3), thông tin từ UBND thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, trận lốc xoáy xảy ra vào chiều tối qua đã gây thiệt hại lớn.

Cụ thể tại hai làng Măng La K’tu và Măng La K’lah, xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum, lốc xoáy khiến 10 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn và khoảng 100 ngôi nhà khác bị tốc mái; tường rào và khu nhà vệ sinh của Trường Trung học Cơ sở Hàm Nghi bị cây lớn gãy đổ đè sập; cuốn trôi hư hỏng 40m đường bê tông nông thôn cùng 35 tấn xi măng và hàng chục mét khối cát sỏi; gãy đổ 50 cây cao su và một số diện tích cây bời lời của người dân.

kon tum loc xoay khien hon 100 nha dan va phong hoc toc mai hinh 1
Lốc khiến nhiều căn nhà bị hư hỏng.

Tại xã Đăk Năng cùng với kéo sập phần mái một Nhà thờ đang xây dựng, lốc xoáy cũng cuốn tốc mái hàng chục nhà dân và nhiều phòng học tại các điểm trường của Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực. Rất may ngoài thiệt hại về cơ sở vật chất, trận lốc xoáy chỉ gây thương tích nhẹ một vài người dân. Được biết suốt từ đêm qua đến sáng nay, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục nhằm sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

kon tum loc xoay khien hon 100 nha dan va phong hoc toc mai hinh 2
 

kon tum loc xoay khien hon 100 nha dan va phong hoc toc mai hinh 3
 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết: “Trước hết chúng tôi sẽ rà soát thống kê thiệt hại. Thứ hai là sử dụng ngay lực lượng tại chỗ. Đối với các điểm trường bị thiệt hại có khắc phục ngay. Để đảm bảo cho các cháu học sinh học vào buổi sáng ngày mùng 6, thì ngay trong đêm mùng 5 rạng sáng ngày mùng 6 cũng đã cho dọn dẹp những tấm tôn, xà gồ bị tốc mái.; ghép lại các lớp học để các cháu có điểm học. Đối với nhà dân bị thiệt hại, chúng tôivận động người dân tự lực cánh sinh là chính, dọn dẹp hạng mục bị hư hỏng. Sau đó tiếp tục cho thống kê, rà soát và sẽ có đề nghị hỗ trợ theo đúng quy định hiện hành”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP