Lũ quét gây sạt lở và ngập úng tại nhiều tỉnh Bắc bộ

Lũ quét gây sạt lở và ngập úng tại nhiều tỉnh Bắc bộ

VOV.VN -Tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, có khả năng xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong 2 ngày vừa qua, ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to diện rộng. Tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Phiêng Lanh (Sơn La) 149mm, Thuận Châu (Sơn La) 131mm, Mường Khương (Lào Cai) 101mm, Đình Lập (Lạng Sơn) 109mm, Cấm Sơn (Bắc Giang) 152mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 120mm, Bến Triều (Quảng Ninh) 123mm, Hải Dương 112mm, Ninh Bình 157mm...

Dự báo trong ngày và đêm 4/8 ở khu vực các tỉnh Việt Bắc, Tây Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 80mm. Cấp độ rủi ro cấp 1.

lu quet gay sat lo va ngap ung tai nhieu tinh bac bo hinh 1
Hình ảnh trận lũ tại Sơn La hồi tháng 6/2015

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, mưa dông mạnh kèm lốc xoáy. Biển động. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.

Trong ngày 4/8, trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét. Trong đợt lũ này, mực nước sông Chảy tại Bảo Yên có khả năng đạt mức 73,0 m (mức báo động 2) vào chiều ngày 4/8 sau đó xuống chậm.

Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close