Lũ quét tại Lai Châu làm 3 người mất tích

Lũ quét tại Lai Châu làm 3 người mất tích

VOV.VN - Trên địa bàn các huyện Mường Tè và Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) vừa xảy ra 2 trận lũ quét, khiến 3 người mất tích, nhiều tài sản, hoa màu bị thiệt hại.

Sau trận mưa to kéo dài đêm qua với lượng mưa đo được tại các trạm từ 50mm- 80mm, sáng nay (24/6), trên địa bàn các huyện Mường Tè và Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra hai trận lũ quét, cuốn trôi nhiều công trình, nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân nhân. Thông tin ban đầu có 3 người dân tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè hiện đang mất tích.

lu quet tai lai chau lam 3 nguoi mat tich hinh 1
Mưa lũ đã gây sạt lở đường trên quốc lộ 4H, tại địa phận xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn gây chia cắt huyện Mường Tè với bên ngoài.

Cụ thể, khoảng 6h sáng nay (24/6), hai trận lũ quét xảy ra đồng loạt trên suối Hua Bum, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn và suối Nậm Sì Lường, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè. Thông tin từ chính quyền các địa phương nơi xảy ra lũ quét cho biết, lũ về đột ngột khiến người dân không kịp trở tay và đã cuốn trôi 4 ngôi nhà và nhiều tài sản của nhân dân.

lu quet tai lai chau lam 3 nguoi mat tich hinh 2
Ngoài ra, mưa lũ cũng gây thiệt hại một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ khác và nhà cửa, hoa màu, ao cá của nhân dân.

Về giao thông, bước đầu ghi nhận mưa lũ đã gây thiệt hại một số tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, như tại km 46+800, bị sạt lở khối lượng khoảng 150m3 đất đá; tại km 20+920 tỉnh lộ 133, nước kèm theo đất đá tràn ra mặt đường; tại km 336+870, km 302+400 km 291+100, quốc lộ 4H bị sạt lở và lún sụt mặt đường, gây chia cắt giao thông.

lu quet tai lai chau lam 3 nguoi mat tich hinh 3
Hiện chính quyền tỉnh Lai Châu đang chỉ đạo các địa phương tập trung khắc phục thiệt hại do lũ gây ra.

Nghiêm trọng nhất là tuyến quốc lộ 4H, tại địa phận xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, mưa lũ đã gây sạt lở mất hơn 30m đường, gây chia cắt huyện Mường Tè với bên ngoài. Hiện tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng tiếp cận hiện trường, khắc phục giao thông, hỗ trợ người dân khắc phục tạm và tìm kiếm người bị nạn.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Lai Châu, ngày và đêm nay (24/6) trên địa bàn vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; lượng mưa phổ biến từ 30mm đến 70mm, có nơi trên 100mm/24 giờ, cảnh báo thiên tai rủi ro cấp độ 1.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo chính quyền các địa phương, tăng cường cán bộ về cơ sở, vận động, tuyên truyền người dân không qua sông, suối, ngầm tràn khi trên địa bàn có mưa to. Đặc biệt, chính quyền các xã rà chỉ đạo các bản rà soát các hộ dân, không để bà con ngủ tại lán nương để phòng tránh thiệt hại về người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close