Luân chuyển GV ở Thanh Hóa: Cần có phương án cụ thể từng trường hợp

Luân chuyển GV ở Thanh Hóa: Cần có phương án cụ thể từng trường hợp

VOV.VN - Huyện ủy Yên Định đã có văn bản giao chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, rà soát, đối thoại, có biện pháp giải quyết từng trường hợp cụ thể, báo cáo Huyện ủy.

Như VOV đã phản ánh những bất thường trong điều chuyển giáo viên tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Huyện ủy Yên Định đã có văn bản giao chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, rà soát, đối thoại, có biện pháp giải quyết từng trường hợp và báo cáo Bí thư Huyện ủy trước ngày 20/09. 

Công văn khẳng định, sau khi có quyết định điều động của UBND huyện, nhiều giáo viên trong diện điều động đã có đơn phản ánh, kiến nghị. Để nhanh chóng ổn định tư tưởng đội ngũ giáo viên sau bố trí, sắp xếp, điều động, góp phần đảm bảo chất lượng dạy của các nhà trường trên địa bàn huyện, Bí thư Huyện ủy “Đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo, phòng Nội vụ xem xét, giải quyết đơn kiến nghị, đề xuất của các giáo viên, gặp gỡ, giải thích và có phương án giải quyết đối với từng trường hợp cụ thể” công văn nêu rõ.

luan chuyen gv o thanh hoa: can co phuong an cu the tung truong hop hinh 1
Số giáo viên tiếp tục đến phòng giáo dục huyện gửi đơn kiến nghị ngày càng nhiều...

“Văn bản cũng yêu cầu báo cáo kết quả công tác bố trí, sắp xếp, điều động giáo viên, nhân viên hành chính năm học 2019-2020, phương án, kết quả giải quyết từng trường hợp cụ thể các đơn phản ánh, kiến nghị của giáo viên gửi về huyện ủy trước ngày 20/9”

Trước đó, như VOV đã phản ánh, đầu năm học 2019-2020, huyện Yên Định đã xem xét điều động, luân chuyển 240 giáo viên. Thế nhưng, chỉ sau 10 ngày ra quyết định luân chuyển, điều động (từ 29/07 đến 12/08), huyện Yên Định đã bất ngờ thu hồi hàng loạt quyết định luân chuyển của cán bộ, giáo viên và tự ý thay đổi điểm trường luân chuyển, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ giáo viên và hoài nghi trong dư luận về việc làm chưa minh bạch.

luan chuyen gv o thanh hoa: can co phuong an cu the tung truong hop hinh 2
 

Theo danh sách được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định cung cấp, có hơn 20 người nhận được quyết định thay đổi. Trong đó, nhiều quyết định xóa tên, thu hồi quyết định, hoãn luân chuyển.

Theo quy định, việc luân chuyển được căn cứ trên cơ sở điểm thành tích, thi đua của giáo viên do các trường tự chấm. Giáo viên có điểm thấp hơn sẽ phải luân chuyển trước. Thế nhưng nhiều trường hợp giáo viên điểm cao vẫn phải luân chuyển, giáo viên điểm thấp lại được ở lại. Việc làm này của huyện Yên Định đã gây bức xúc đối với giáo viên, ảnh hưởng đến tư tưởng, tinh thần một số thầy cô giáo trong diện luân chuyển.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close