Luân chuyển GV ở Thanh Hóa: Cần có phương án cụ thể từng trường hợp

VOV.VN - Huyện ủy Yên Định đã có văn bản giao chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, rà soát, đối thoại, có biện pháp giải quyết từng trường hợp cụ thể, báo cáo Huyện ủy.

Như VOV đã phản ánh những bất thường trong điều chuyển giáo viên tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Huyện ủy Yên Định đã có văn bản giao chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, rà soát, đối thoại, có biện pháp giải quyết từng trường hợp và báo cáo Bí thư Huyện ủy trước ngày 20/09. 

Công văn khẳng định, sau khi có quyết định điều động của UBND huyện, nhiều giáo viên trong diện điều động đã có đơn phản ánh, kiến nghị. Để nhanh chóng ổn định tư tưởng đội ngũ giáo viên sau bố trí, sắp xếp, điều động, góp phần đảm bảo chất lượng dạy của các nhà trường trên địa bàn huyện, Bí thư Huyện ủy “Đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo, phòng Nội vụ xem xét, giải quyết đơn kiến nghị, đề xuất của các giáo viên, gặp gỡ, giải thích và có phương án giải quyết đối với từng trường hợp cụ thể” công văn nêu rõ.

Số giáo viên tiếp tục đến phòng giáo dục huyện gửi đơn kiến nghị ngày càng nhiều...

“Văn bản cũng yêu cầu báo cáo kết quả công tác bố trí, sắp xếp, điều động giáo viên, nhân viên hành chính năm học 2019-2020, phương án, kết quả giải quyết từng trường hợp cụ thể các đơn phản ánh, kiến nghị của giáo viên gửi về huyện ủy trước ngày 20/9”

Trước đó, như VOV đã phản ánh, đầu năm học 2019-2020, huyện Yên Định đã xem xét điều động, luân chuyển 240 giáo viên. Thế nhưng, chỉ sau 10 ngày ra quyết định luân chuyển, điều động (từ 29/07 đến 12/08), huyện Yên Định đã bất ngờ thu hồi hàng loạt quyết định luân chuyển của cán bộ, giáo viên và tự ý thay đổi điểm trường luân chuyển, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ giáo viên và hoài nghi trong dư luận về việc làm chưa minh bạch.

 

Theo danh sách được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định cung cấp, có hơn 20 người nhận được quyết định thay đổi. Trong đó, nhiều quyết định xóa tên, thu hồi quyết định, hoãn luân chuyển.

Theo quy định, việc luân chuyển được căn cứ trên cơ sở điểm thành tích, thi đua của giáo viên do các trường tự chấm. Giáo viên có điểm thấp hơn sẽ phải luân chuyển trước. Thế nhưng nhiều trường hợp giáo viên điểm cao vẫn phải luân chuyển, giáo viên điểm thấp lại được ở lại. Việc làm này của huyện Yên Định đã gây bức xúc đối với giáo viên, ảnh hưởng đến tư tưởng, tinh thần một số thầy cô giáo trong diện luân chuyển.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội đang xem xét những trường hợp giáo viên hợp đồng không có BHXH

VOV.VN -Tại Hà Nội, có đến hàng trăm giáo viên hợp đồng không được đóng BHXH, đồng nghĩa với việc không đủ điều kiện để xét tuyển đặc biệt theo quy định.

Giáo viên hợp đồng: “Ngày khai giảng, tôi ứa nước mắt giữa công trường”

VOV.VN- Những ngày đầu năm học mới, khi hàng chục triệu học sinh bước vào năm học mới thì rất nhiều giáo viên hợp đồng lại nơm nớp nỗi lo mất việc.

Hàng ngàn giáo viên hợp đồng của Hà Nội tắt ngấm hy vọng

VOV.VN - Hơn 3.000 GVHĐ đã hy vọng được xét tuyển đặc cách như lời Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nói, nhưng cuối cùng TP lại thông báo không ai đủ điều kiện.

Tin cùng chuyên mục