Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thức thâu đêm đón công dân trở về

VOV.VN - Suốt đêm 28/3, các lực lượng kiểm soát tại 2 cửa khẩu Lao Bảo và La Lay, tỉnh Quảng Trị thức trắng đêm để đón công dân trở về từ Lào, Thái Lan.

22h đêm, dòng người từ Lào, Thái Lan trở về vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài đứng theo thứ tự trước Quốc môn Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đợi đến lượt làm thủ tục. Ai nấy đều nghiêm túc đeo khẩu trang phòng bệnh. Trước khi làm thủ tục nhập cảnh, người dân được cán bộ y tế tại cửa khẩu đo thân nhiệt và hướng dẫn kê khai y tế.
Dòng người Việt Nam đi làm ăn ở Lào, Thái Lan đổ về quê chờ làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.
Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, người dân được đưa vào nhà chờ, đợi gọi tên lên xe đã có sẵn bên ngoài đưa về các khu cách ly tập trung. Dù phải đợi hàng giờ đồng hồ, nhưng ai cũng chấp hành, tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.
Ông Phan Văn Hẩu, ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An từ Lào trở về cho biết, khi nghe tin ở Lào có người bắc bệnh Covid-19, bà con lo lắng lo trở về quê.
Suốt đêm, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Quảng Trị  căng mình làm thủ tục nhập cảnh cho công dân trở về.
Ông Hẩu rất mừng và yên tâm khi được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị chăm lo chu đáo:“Bây giờ, dịch bệnh Covid-19 đang còn lây lan. Chúng tôi làm ăn ở bên Lào về để phòng tránh dịch lây lan. Cảm ơn Nhà nước và bà con có lòng hảo tâm ủng hộ cơm nước rồi bánh cho chúng tôi”.

Suốt đêm qua, các lực lượng chức năng ở Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phải chong đèn làm việc, cố gắng làm thủ tục thật nhanh đưa công dân trở về các khu cách ly tập trung. Mệt mỏi, nhưng không ai để xảy ra bất cứ một sơ suất nào và luôn hướng dẫn, đón tiếp công dân trở về tận tình chu đáo.

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phát thức ăn cho công dân chờ trước khi đưa về khu cách ly.

Hơn 10 ngày qua, từ khi thực hiện lệnh bắt buộc cách ly đối với công dân và du khách các nước ASEAN nhập cảnh vào Việt Nam, trung bình mỗi ngày tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay, tỉnh Quảng Trị đón khoảng từ 150 đến 200 người, có ngày đón hơn 500 người trở về. Ngay tại mỗi cửa khẩu, bà con được bố trí thức ăn, nước uống trong lúc chờ được đưa về nơi cách ly tập trung.

Thiếu tá Nguyễn Văn Nhân, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng ở cửa khẩu tổ chức làm thủ tục nhanh chóng để dảm bảo cho bà con về khu vực cách ly nhanh nhất. Quá trình thực hiện, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp hỗ trợ bà con về nước uống. Buổi trưa và buổi tối cấp thức ăn, mì cơm để bà con đảm bảo sức khỏe”.

Phương tiện được bố trí sẵn ngoài nhà chờ để đón công dân về khu cách ly tập trung.

Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị hơn 10 điểm cách lý tập trung tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố và một số doanh trại quân đội. Mỗi điểm cách ly bố trí cho từ 100 đến 200 người, đảm bảo đủ chỗ cách ly và ăn ở sinh hoạt cho công dân trở về nước./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cả nghìn người Việt tại châu Âu, ASEAN ồ ạt hồi hương, sân bay quá tải

VOV.VN -Chỉ riêng hôm nay, có hơn 1.000 khách từ 3 nước Anh, Pháp và Đức cùng hơn 5.700 khách từ ASEAN trên 78 chuyến bay về Việt Nam.

Hồi hương tránh dịch Covid-19: Nên cân nhắc cẩn trọng!

VOV.VN -Ở thời điểm này, dù quyết định về nước tránh dịch hay ở lại, thì chắc chắn ai cũng không ngoài mong muốn chia sẻ với Tổ quốc, nhất là trong lúc dịch dã như thế này…

Hồi hương tránh dịch Covid-19, nhóm khách quậy tung ở sân bay

VOV.VN -Một nhóm hành khách hồi hương đã to tiếng với lực lượng chức năng, làm ầm ĩ ở sân bay Nội Bài và chê đồ ăn không hợp, không muốn cách ly tập trung...

Tin cùng chuyên mục