Mặt đê biển Gò Công, Tiền Giang “kêu cứu” vì xe quá tải

Mặt đê biển Gò Công, Tiền Giang “kêu cứu” vì xe quá tải

VOV.VN - Mật độ phương tiện qua lại gia tăng, nhất là các xe chở quá tải đã “băm nát” mặt đê ven biển Gò Công ảnh hưởng đến sự an toàn của con đê.

Đê biển Gò Công (tỉnh Tiền Giang)có nhiệm vụ ngăn chặn nước biển xâm thực, bảo vệ an toàn cho sản xuất và đời sống của hàng nghìn hộ dân ở vùng duyên hải Gò Công và là tuyến giao thông quan trọng. Gần đây, mặt đê biển Gò Công bị biến dạng, ổ gà ổ voi xuất hiện đầy trên bề mặt. Nghiêm trọng nhất là địa phận xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông có hơn 2km mặt đê hầu như bị hư hỏng hoàn toàn.

mat de bien go cong, tien giang "keu cuu" vi xe qua tai  hinh 1
Nhiều khu vực mặt đê bị "băm nát".

Sau những cơn mưa to, mặt đê chứa đầy nước và  xuất hiện nhiều hố “ tử thần” đe dọa tính mạng người đi xe đạp, xe gắn máy. Vào những ngày nắng gắt, khi ô tô đi ngang thì khói bụi mịt mù. Mặt đê biển Gò Công bị hư hỏng nặng là do mặt đê bị đọng nước vào mùa mưa; trong khi đó mật độ phương tiện của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khu vực này lưu thông tăng cao và vận chuyển hàng hóa quá tải trọng.

Theo quy định, trọng tải đi qua đê biển Gò Công chỉ có 2,5 tấn nhưng nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng phục vụ cho  các doanh nghiệp thi công công trình bờ kè đê biển Gò Công  lưu thông qua đê từ 5 tấn trở lên nên gây vỡ mặt đê. 

Ông Trương Minh Tòng, Hạt trưởng Hạt đê điều thuộc Chi cục Thủy Lợi tỉnh Tiền Giang thừa nhận, các phương tiện quá tải làm hư hỏng đê. Đơn vị đã trích kinh phí để tu sửa và buộc các doanh nghiệp có liên quan góp kinh phí khắc phục sự cố hư hỏng mặt đê. Tuy nhiên công tác này thực hiện chậm, sau những cơn mưa to mặt đê biển Gò Công vẫn còn lầy lội.

Để “ cứu” đê biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang, ngoài việc khẩn trương trùng tu, sửa chữa các ổ gà, ổ voi, khắc phục hiện trạng của mặt đê,  đơn vị quản lý đê và các ngành chức năng địa phương phải có biện pháp chế tài, mạnh tay đối với các phương tiện  vận chuyển quá tải trên đê. Có như thế, mới không phải tốn hao khoản ngân sách nhà nước chi cho công tác  khắc phục vì xe quá tải "băm nát" mặt đê./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close