Máy bay Vietnam Airlines đi châu Âu gặp sự cố phải quay về sân bay Nội Bài

Máy bay Vietnam Airlines đi châu Âu gặp sự cố phải quay về Nội Bài

VOV.VN -Đêm 30/5, chuyến bay đi châu Âu của Vietnam Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài gặp sự cố động cơ phải quay về sau gần 45 phút bay.

Cụ thể, dự kiến chuyến bay VN 37 của Vietnam Airlines (VNA) xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 23h ngày 30/5 đi Frankfurt (Đức). Tuy nhiên, máy bay phải quay lại điểm xuất phát sau khoảng 45 phút do sự cố trục trặc động cơ.

may bay vietnam airlines di chau au gap su co phai quay ve san bay noi bai hinh 1
Máy bay Vietnam Airlines trục trặc kỹ thuật trên đường bay đi châu Âu (Ảnh hành khách cung cấp).

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, một hành khách đi hạng C trên chuyến bay này cho biết, thực tế máy bay bị delay không bay theo dự kiến. Hành khách phải chờ đợi đến 3h máy bay mới khởi hành. Tuy nhiên, sau khi bay được khoảng 45 phút máy bay buộc phải quay về sân bay quốc tế Nội Bài.

Vị khách cho hay, là khách thường xuyên bay VNA nhưng đây là lần đầu tiên gặp sự cố thế này. “Lúc máy bay gần hạ cánh, tôi đang thiu thiu ngủ nghe thông báo do máy bay trục trặc động cơ nên không đủ dầu đến Đức được. Một tiếng quay lại kiểu gần như khẩn cấp là 1 tiếng dài nhất trong cuộc đời tôi, thậm chí chuẩn bị nhắn tin từ biệt người thân. Khi đó, tôi thấy hành khách xung quanh sợ hãi, lo lắng và tiếng ồn của hành khách từ khoang dưới đưa lên”.

Sau khi máy bay hạ cánh vị khách trên chuyến bay VN 37 chia sẻ với người thân: “Chuyến bay bão táp”.

Trước đó, máy bay của Vietnam Airlines bay sang Đức phải chậm giờ bay khiến dư luận bức xúc. Phía VNA đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Theo đó, chuyến bay VN31 từ TP Hồ Chí Minh đi Frankfurt (Đức) có lịch cất cánh lúc 22 giờ 30 phút, thực tế cất cánh lúc 23 giờ 3 phút. Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 từ Hà Nội đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi Đức...

Vietnam Airlines đã chính thức lên tiếng nhằm cung cấp và giải đáp thông tin về nguyên nhân và lý do của sự việc này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close