Miễn, giảm phí đổi trả vé tàu đối với học sinh, sinh viên do dịch nCoV

Miễn, giảm phí đổi trả vé tàu đối với học sinh, sinh viên do dịch nCoV

VOV.VN - Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ được giảm phí khi đổi, trả vé đối với các sinh viên đi tàu bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV.

Để chia sẻ những khó khăn cho sinh viên, học sinh đi tàu bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV, những khách hàng của Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ được giảm phí khi đổi, trả vé.

Theo quy định khi bán vé tàu vào những ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán, nhân viên bán vé có giải thích và đóng dấu trên vé, ghi rõ việc trả vé mất phí 30% và phải đổi trả vé trước 10 giờ tàu chạy.

mien, giam phi doi tra ve tau doi voi hoc sinh, sinh vien do dich ncov hinh 1
Ga Nha Trang giảm phí trả vé cho sinh viên học sinh vì nCoV.

Sau khi xảy ra dịch nCoV, nhiều trường lùi thời gian nhập học và nhiều khách hàng đến trả vé hoặc đổi vé. Từ thực tế này, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn chỉ thu 10% nếu trả lại vé thay vì 30% như trước đây.

Đối với một số trường hợp sinh viên, học sinh đã đổi vé hoặc trả vé và bị thu phí đổi, trả vé theo quy định cũ thì có thể mang giấy tờ liên quan đến quầy vé để nhân viên nhà ga giải quyết theo chính sách mới. Đối với các trường hợp không phải là học sinh, sinh viên thì áp dụng quy định cũ.

Ông Trần Việt Tùng, Giám đốc Chi nhánh Nha Trang, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn  cho biết: "Dịch bệnh này là khách quan, nên để giảm bớt khó khăn cho sinh viên hiện nay, trả vé chỉ thu 10%, còn đổi vé ngày đi tàu, chúng tôi không thu lệ phí. Trước đây quy định, khách đi vào Sài Gòn, chống đầu cơ vé, cho nên chúng tôi phải thu phí 30%"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close