Mỗi ngày có 25 người chết và 60 người bị thương vì TNGT

VOV.VN - Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết tại buổi lễ phát động chương trình “Hành trình an toàn cùng Michelin”.

Ngày 9/9, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia và công ty Michelin Việt Nam chính thức phát động chương trình “Hành trình an toàn cùng Michelin”, nằm trong khuôn khổ chương trình hành động vì an toàn giao thông của Liên đoàn xe hơi quốc tế (FIA).

Chiến dịch năm nay bao gồm chương trình Hành trình đến trường An toàn cùng Michelin diễn ra từ ngày 21/9 đến 4/10 tại 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội; và hành trình Giao thông An toàn được diễn ra tại 19 Trung tâm dịch vụ lốp du lịch Michelin trên toàn quốc.


moi ngay co 25 nguoi chet va 60 nguoi bi thuong vi tngt hinh 1
Trẻ em với an toàn giao thông

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Michelin triển khai chiến dịch hành động vì an toàn giao thông tới các đối tượng tham gia giao thông nhằm mục đích mang đến các dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng và tư vấn lớp miễn phí tại 19 Trung tâm dịch vụ lớp du lịch Michelin trên toàn quốc với hy vọng củng cố thông điệp an toàn giao thông và văn hóa tham gia giao thông đúng cách cho những người lái xe tại những thành phố lớn, có mật độ dân cư đông.

Số liệu thống kê cho thấy, lượng xe du lịch nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2015 tăng 47% so với cùng kỳ năm 2014. Con số này cho thấy có sự gia tăng về lượng người sở hữu và sử dụng xe hơi đặc biệt ở các đô thị lớn. Thực tế này cũng cho thấy điều kiện sống của người dân ngày càng được nâng cao, đồng thời cũng tồn tại song song những rủi ro nhiều hơn về tai nạn giao thông đường bộ khắp mọi nơi, mọi lúc và với mọi người. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 8 tháng của năm 2015 đã xảy ra 14.622 vụ tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của 5,821 người dân và làm bị thương 13.234 người.

Phát biểu tại lễ phát động chương trình, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái nói: Việt Nam cùng các quốc gia trên thế giới đang quyết tâm, nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm thiếu tai nạn giao thông theo chương trình "Thấp kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011 – 2020" của LHQ, tập trung ngăn ngừa các nguy cơ chính xây tai nạn giao thông đường bộ, hướng đến các đối tượng dễ bị tổn thương như người đi bộ, đi xe đạp, mô tô, xe máy. Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai năm ATGT để thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nên tình hình trật tự, an toàn giao thông đã giảm sâu cả 3 tiêu trí về số vụ, số người chết và người bị thương.

Ông nhấn mạnh: Những hậu quả của TNGT vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Bình quân mỗi ngày có 25 người chết và 60 người bị thương vì tai nạn giao thông, số vụ TNGT liên quan đến người điều kiển xe mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 70%.

Ông Jaipetch Chevaphatrakul – Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam chia sẻ: “Hàng năm, con số thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho thấy có hàng ngàn người đã ra khỏi nhà và không bao giờ có thể quay trở về vì những tại nạn thương tâm. Thực tế đáng báo động này đã thôi thúc xã hội cùng chung tay hành động nhằm giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đối với Michelin, chúng tôi luôn mong muốn mang lại một tương lai di chuyển tốt đẹp cho mọi người, trong mỗi hành động của chúng tôi, ở bất cứ nơi đâu chúng tôi hiện diện trên toàn cầu. Đó là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới. Chúng tôi còn luôn cam kết trách nhiệm của chúng tôi đối với cộng động người dân Việt Nam thông qua các chiến dịch nhằm chia sẻ kiến thức về AN TOÀN LỐP nhằm giúp cho người dân tự bảo vệ mình và người thân khi tham gia giao thông trên đường”.

Năm 2015, Michelin tiếp tục củng cố thông điệp an toàn giao thông thông qua việc tổ chức các hoạt động vui chơi mang tính giáo dục với các nội dung có liên quan đến an toàn giao thông cho khoảng 2.000 học sinh của 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 21/9 đến 4/10. Với hoạt động này, các em học sinh sẽ có cơ hội lần đầu tiên trải nghiệm các yếu tố tạo nên một hành trình giao thông an toàn. Các em sẽ có cơ hội tìm hiểu về các biển báo giao thông và thực hành một hành trình giao thông an toàn tới trường mỗi ngày. Các trò chơi năm nay được thiết kế thông qua các dụng cụ trực quan giúp các em dễ dàng tiếp thu những kiến thức an toàn giao thông một cách tự nhiên và hiệu quả./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x