Một bé gái ở Đăk Lăk tử vong nghi do bệnh bạch hầu

VOV.VN - Chiều 31/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp bé gái tử vong nghi do bệnh bạch hầu.

Vào 12h15' ngày 29/8, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân H’Si Yan (sinh năm 2013, trú buôn H’Ring, xã Ea H’Đinh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, thở khò khè, họng có nhiều giả hạc trắng, bóc ra chảy máu.

Đến 14h30' cùng ngày bệnh nhân chuyển nặng, tiên lượng xấu, theo dõi bạch hầu. Đến 23h30' cùng ngày, bệnh nhân lên cơn khó thở, phản xạ kém, chuẩn đoán bạch hầu thanh quản, suy hô hấp cấp độ 4. Đến rạng sáng 30/8, bệnh nhân tử vong và kết luận nghi do bạch hầu.

Ông Nguyễn Hữu Nhất, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ea H’Đinh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong quá trình làm tang lễ cho nạn nhân, có 11 người sau khi đến đám tang xuất hiện những triệu chứng sốt. Những người này sau đó được đưa vào Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để theo dõi và điều trị.

Chính quyền địa phương xã Ea H’Đinh đã tổ chức đặt biển cách ly, hạn chế người dân qua lại khu vực gần nhà nạn nhân; tuyên truyền vận động cho người dân hạn chế đến thăm, viếng tại nhà nạn nhân. Đồng thời, khuyến cáo những trường hợp trong xã Ea H’Đinh xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng cần đến cơ sở y tế để được kiểm tra và cách ly điều trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bùng phát bệnh bạch hầu ở Kon Tum làm 2 người tử vong

VOV.VN -Sau 11 năm không không ghi nhận ca bệnh, bệnh bạch hầu đang bùng phát trở lại lại tỉnh Kon Tum và đã có 2 trường hợp tử vong.

Bệnh bạch hầu quay lại sau 11 năm, Kon Tum tìm cách ngăn chặn

VOV.VN-Sự trở lại sau 11 năm của bệnh bạch hầu khiến 2 người tử vong, ngành y tế Kon Tum đang khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh

Bệnh bạch hầu bùng phát mạnh lại Kon Tum sau 11 năm

VOV.VN - Bệnh bạch hầu bùng phát mạnh trở lại tại tỉnh Kon Tum từ tháng 10 sau 11 năm không có ca bệnh mới, với 2 trường hợp tử vong.

Tin cùng chuyên mục