Một bệnh nhân ở Quảng Ninh biến chứng nặng do cúm A/H1N1

VOV.VN -Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp cấp do cúm A/H1N1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đang điều trị một bệnh nhân cúm A/H1N1(cúm mùa). Đây là loại cúm thường gặp ở Việt Nam, có thể tự khỏi nhưng do chủ quan và thể trạng yếu nên bệnh nhân đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Bệnh nhân Lê Mạnh Hùng (47 tuổi) thường trú xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đến Quảng Ninh làm thuê và nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp cấp do cúm A/H1N1.

mot benh nhan o quang ninh bien chung nang do cum a/h1n1 hinh 1
Bệnh nhân hiện đang điều trị trong phòng cách ly với những biến chứng nặng

Thạc sỹ, bác sỹ Hà Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, chống độc, thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 15 bệnh nhân cúm mùa. Số lượng bệnh nhân điều trị trung bình tại khoa mỗi tháng khoảng 30 – 40 bệnh nhân với phương pháp điều trị bằng thuốc thông thường và ít có bệnh nhân có biến chứng.

 “Mọi người không nên quá hoang mang do đây là cúm thông thường, ai cũng có thể mắc và tự khỏi. Người nhà bệnh nhân cũng có 3, 4 người cùng mắc cúm; bị ho sốt đến 3, 4 ngày nhưng tự khỏi. Với những người có thể trạng yếu như suy giảm hệ miễn dịch, bị tiểu đường hay người già thường hay mắc và có tiến triển nặng. Với bệnh nhân này có sức đề kháng kém, tiểu đường, lại chủ quan nên đã bị biến chứng nặng như thế này”, bác sỹ Hùng nói.

Bệnh nhân Lê Mạnh Hùng đang được điều trị tích cực với các trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật chuyên sâu: chạy máy ECMO, lọc máu… để tiếp tục duy trì sự sống với chi phí điều trị lên tới 30 – 40 triệu mỗi ngày.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Đinh Thị Bích Thủy, trưởng nhóm Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện chi phí điều trị trong 14 ngày của bệnh nhân lên tới gần 500 triệu đồng đấy là chưa tính chi phí chạy tim, phổi nhân tạo do đang trong chương trình hỗ trợ miễn phí của tỉnh Quảng Ninh.

“Từ  ngày 14/3 cũng có nhiều tổ chức, công tác xã hội đến ủng hộ bệnh nhân, tuy nhiên chi phí điều trị lên cao, bệnh nhân hoàn cảnh nên chúng tôi kêu gọi hy vọng sẽ giúp bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo. Ban giám đốc và các khoa cũng đã ủng hộ nhưng chi phí của bệnh nhân quá lớn do không có thẻ bảo hiểm y tế, bà Bích Thủy nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bệnh nhân ở Quảng Ninh bị cúm A/H1N1 cúm A/H1N1 phòng chống cúm gia cầm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds