Thêm 2 trường hợp tử vong có nhiễm virus cúm A H1N1 tại Trà Vinh

Thêm 2 trường hợp tử vong có nhiễm virus cúm A/H1N1 tại Trà Vinh

VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa có 2 trường hợp tử vong do dương tính với cúm A/H1N1.
Vào ngày 6/8, một bệnh nhân nam 60 tuổi, trú tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, được xác nhận có dương tính với cúm A/H1N1.

them 2 truong hop tu vong co nhiem virus cum a h1n1 tai tra vinh hinh 1
(Ảnh minh họa)

Đến ngày 9/8, thêm ca bệnh thứ 2 tử vong cũng được xác nhận dương tính với cúm A/H1N1. Đó là bệnh nhân nữ, 82 tuổi, ngụ ấp Kinh Xáng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần.
Tính đến nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xác nhận có 4 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.
Sau khi có trường hợp tử vong dương tính với cúm A/H1N1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp địa phương triển khai các biện pháp xử lý khoanh vùng ổ dịch, phun hóa chất diệt khuẩn tại hai hộ có người tử vong dương tính với cúm A/H1N1 và môi trường chung quanh.
Ngoài ra, Trung tâm đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng bệnh để người dân hiểu và thực hiện; lập danh sách 18 người có tiếp xúc với hai bệnh nhân để theo dõi.
Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Trà Vinh cho biết: “Đối với 2 trường hợp tử vong vừa ghi nhận, kết quả dương tính với A/H1N1. Tuy nhiên đây là trường hợp nhiễm trên những người bệnh có cơ địa và bệnh nền khá nghiêm trọng, có vấn đề về tăng huyết áp, về bệnh phổi mãn tính, bệnh thận và bệnh khớp... Chúng tôi khẳng định nguyên nhân chủ yếu do A/H1N1, cơ bản nhất là do cơ địa và bệnh nền gây nên tử vong”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close