Một nhà sàn cháy rụi do chập điện

VOV.VN - Do căn nhà làm hoàn toàn bằng gỗ, tường nhà làm bằng tranh tre, nên ngọn lửa bùng lên rất nhanh, trong thời gian ngắn đã thiêu rụi toàn bộ nhà sàn.

Chiều 20/9, trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xảy ra một vụ cháy nhà sàn, may mắn không có thiệt hại về người, song toàn bộ ngôi nhà cùng tài sản bên trong đã bị thiêu rụi.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, chủ hộ đều đi vắng.

Bà Lò Thị Vân, Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 20/9 tại căn nhà sàn của ông Lò Văn Tiến, bản Poom Khoang, xã Thanh Nưa.

Thời điểm căn nhà xảy ra cháy, chủ hộ đi vắng, nên khi ngọn lửa bốc cao người dân mới phát hiện và thông báo lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Do căn nhà làm hoàn toàn bằng gỗ, tường nhà làm bằng tranh tre, nên ngọn lửa bùng lên rất nhanh, trong thời gian ngắn đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà cùng tài sản bên trong. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Do phát hiện muộn nên dù được ứng cứu nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà ngay sau đó.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện, bởi hệ thống điện của căn nhà đã lâu không được nâng cấp, sửa chữa.

Được biết, chủ hộ là gia đình thuộc diện hộ nghèo trong xã, chính quyền địa phương hiện đang huy động các lực lượng giúp dọn dẹp; đồng thời, có những chính sách hỗ trợ ban đầu giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy nhà 2 tầng tại Vinh: Nghi có kẻ đổ xăng phóng hỏa

VOV.VN - Người đàn ông đổ xăng rồi châm lửa đốt, sau đó thoát ra ngoài. Phía trong nhà có 5 người bị ngọn lửa bao vây.

Cứu sống 1 nạn nhân trong vụ cháy nhà ở Lạng Sơn

VOV.VN -Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh Lạng Sơn đã cứu thoát một nạn nhân trong vụ cháy nhà xảy ra sáng nay (22/8) tại thành phố Lạng Sơn.

Cháy nhà ở Yên Bái, 3 người trong một gia đình bỏng nặng

VOV.VN -Xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vừa xảy ra vụ cháy khiến 3 người trong một gia đình phải nhập viện vì bỏng nặng.

Tin cùng chuyên mục