Một phụ nữ 59 tuổi tử vong do chữa bệnh bằng ăn thực dưỡng

Một phụ nữ 59 tuổi tử vong do chữa bệnh bằng ăn thực dưỡng

Bệnh nhân phát hiện bị đái tháo đường cách đây 2 năm và phải uống thuốc điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân bỏ thuốc và chuyển qua ăn thực dưỡng.

Ngày 9/1, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân 59 tuổi (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch vì bỏ điều trị bệnh đái tháo đường và chuyển sang ăn thực dưỡng.

Bệnh nhân đã tử vong sau 4 ngày điều trị tích cực. Gia đình bệnh nhân cho biết cách đây 2 năm, bệnh nhân phát hiện bị đái tháo đường và phải uống thuốc điều trị bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân bỏ thuốc không điều trị và chuyển qua ăn thực dưỡng với gạo lứt, muối mè và sữa hạt.

mot phu nu 59 tuoi tu vong do chua benh bang an thuc duong hinh 1

Nữ bệnh nhân tử vong sau gần 2 tháng ăn thực dưỡng chữa bệnh đái tháo đường.

Theo bác sĩ điều trị cho nữ bệnh nhân nói trên, trước đó bệnh nhân được người quen tư vấn chỉ cần ăn thực dưỡng và ngồi thiền là khỏi bệnh nhưng sau 2 tháng thực dưỡng bằng việc chỉ nhai gạo lứt, uống sữa hạt và ngồi thiền, bệnh nhân giảm 7 kg và phải nhập viện cấp cứu.

Khi nhập viện, bệnh nhân ở trong tình trạng suy kiệt, nhiễm toan chuyển hóa nặng. Bệnh nhân được cho thở máy và lọc máu liên tục. Tổn thương gan nặng nề. Men gan cao đến hàng nghìn đơn vị. Dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Các bác sĩ cũng cho biết hiện nay, trào lưu thực dưỡng trong điều trị ung thư lại nở rộ trên mạng xã hội, không ít người coi thực dưỡng là cách chữa bệnh không dùng thuốc, phẫu thuật không dùng dao. Tuy nhiên, tại các cơ sở y tế đã ghi nhận nhiều trường hợp nguy kịch vì chế độ ăn này.

Trước đó, Viện Tim mạch Việt Nam đã cấp cứu và đặt stent cho bệnh nhân 58 tuổi bị hẹp động mạch vành. Trước khi nhập viện, bệnh nhân áp dụng chế độ ăn chay gạo lứt, muối vừng theo liệu trình kéo dài 45 ngày được lan truyền trên mạng xã hội. Khi thực hiện ăn chay đến ngày thứ 41, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau ngực trái, giảm ý thức, phải nhập viện cấp cứu./.

10 sai lầm khi ăn kiêng của phụ nữ

VOV.VN - Ăn kiêng không phải là một việc dễ dàng. Vì dinh dưỡng là một phần thiết yếu của sức khỏe, phụ nữ cần nắm rõ những “bẫy ăn uống” mà họ có thể sa vào.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close