Một thợ săn ở Nghệ An bị lợn rừng cắn chết

Một thợ săn ở Nghệ An bị lợn rừng cắn chết

Vào rừng đi săn, anh Phùng dùng súng tự chế bắn một con lợn bị thương, nhưng đã bị con thú quay lại tấn công khiến tử vong tại chỗ.

Sáng 19/11, anh Lương Văn Phùng (42 tuổi, trú xã Yên Na, Tương Dương, Nghệ An) cùng tốp thợ săn 5 người vào khu vực rừng ở lòng hồ thủy điện Bản Vẽ để săn. Tốp thợ sau đó chia ra hai nhóm.

mot tho san o nghe an bi lon rung can chet hinh 1
Một vụ lợn rừng tấn công người dân bị thương tại địa bàn Nghệ An. Ảnh: Hải Bình.

Anh Lương Văn Phùng cùng các anh Lương Khăm Phăn và Lê Tuấn Mão phát hiện một con lợn rừng. Anh Phùng nã phát súng trúng vào chân khiến lợn bị thương bỏ chạy.

Một mình lần theo vết máu của lợn để bắn tiếp, nhưng anh Phùng chưa kịp ra tay thì bị lợn quay lại tấn công. Do cây rừng vướng chân, anh Phùng tháo chạy không kịp nên bị lợn cắn nhiều nhát vào chân và mông. Khi các thợ săn chạy tới thì nạn nhân chỉ nói được mấy câu rồi tử vong tại chỗ do mất máu.

Con chó săn của anh Phùng cũng bị lợn rừng cắn chết tại chỗ. Nhóm thợ săn sau đó bắn thêm ba phát súng mới hạ gục được con lợn nặng gần một tạ.

Bà Lương Thị Huynh, xóm trưởng xóm Bản Vẽ, xã Yên Na kể, trước đó anh Phùng nghe người dân thông báo có con lợn rừng ở khu vực lòng hồ thủy điện hay cắn lúa của dân bản nên rủ nhóm thợ săn vào để bắn.

Ông Nguyễn Thanh Sang, Chủ tịch xã Yên Na cho biết, chính quyền đã nhiều lần tuyên truyền người dân không sử dụng súng tự chế để săn bắn, nhưng nhiều người vẫn lén lút sử dụng. "Đã có một số vụ thợ săn bắn nhầm vì tưởng người là thú, hoặc súng cướp cò gây thương vong", chủ tịch xã nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close