Một tu sĩ vận động tiền tỷ mua 12 hệ thống xử lý nước tặng xã nghèo

Một tu sĩ vận động tiền tỷ mua 12 hệ thống xử lý nước tặng xã nghèo

VOV.VN - Đại đức Thích Minh Phước, trụ trì Niệm Phật Đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) vừa hoàn thành đợt tặng 12 hệ thống máy xử lý nước ngọt.

Chia sẻ khó khăn cho đồng bào vùng hạn mặn, đại đức Thích Minh Phước, trụ trì Niệm Phật Đường Liên Hoa, tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo vừa hoàn thành đợt đi tặng 12 hệ thống máy xử lý nước ngọt tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

mot tu si van dong tien ty mua 12 he thong xu ly nuoc tang xa ngheo hinh 1
Đại đức Thích Minh Phước và ca sỹ Lý Hải- Minh Hà trao tặng hệ thống máy xử lý nước mặn thành ngọt tại tỉnh Bến Tre.

Có 12 hệ thống xử lý nước mặn thành nước ngọt đạt quy chuẩn của Bộ Y tế, được tặng cho 12 xã nghèo gặp khó khăn về nước sinh hoạt mùa khô tại các huyện Bình Đại- Thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre), huyện Gò Công Đông- Chợ Gạo và Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Mỗi hệ thống xử lý này  cung cấp mỗi ngày 12 m3 nước, phục vụ cho việc nấu ăn, uống như nước lọc đóng bình với trị giá 70 triệu đồng.

Ngoài ra, đại đức Thích Minh Phước và đoàn từ thiện còn tặng cho dân nghèo ở các địa phương này 100 túi, bình trữ nước ngọt. Tổng kinh phí cho đợt công tác xã hội này khoảng 1 tỷ đồng do “Quỹ trái tim đồng cảm” của gia đình ca sỹ Lý Hải- Minh Hà và đại đức Thích Minh Phước vận động các nhà hảo tâm ủng hộ. Đại đức Thích Minh Phước cho biết, những ngày qua, dù trời nắng nóng gay gắt, tình hình dịch Covid-19 đang lây lan nhưng đoàn từ thiện cố gắng đi đến nơi để lắp đặt hoàn chỉnh 12 máy xử lý nước cho người dân. Ai cũng thấy vui vì đã góp phần “cứu khát" cho vùng bị thiên tai.

Đại đức Thích Minh Phước chia sẻ: "Niệm Phật Đường Liên Hoa kết hợp “Quỹ trái tim đồng cảm” của gia đình ca sỹ Lý Hải- Minh Hà vận động các nhà hảo tâm gần xa để tặng máy nước lọc cho bà con đang gặp khó khăn về nước ngọt sinh hoạt do thiên tai khốc liệt. Khi nhận được máy lọc bà con rất vui."/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close