GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mưa đá, tố lốc trong đêm gây thiệt hại trên 5 tỷ đồng tại Yên Bái

VOV.VN - Đêm 26/4, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào, mưa đá và tố lốc, gây thiệt hại nặng nề tài sản nhà nước và nhân dân trên địa bàn.

Theo báo cáo của huyện Yên Bình, mưa lốc xảy ra ở hầu khắp các xã trên địa bàn, trong đó các xã Vĩnh Kiên, Vũ Linh, Bạch Hà, Yên Bình bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thống kê ban đầu, toàn huyện có gần 200 nhà bị hư hỏng, trong đó có 1 nhà bị sập đổ hoàn toàn.

Công tác khắc phục hậu quả hiện đang được các địa phương tích cực triển khai.

mua da, to loc trong dem gay thiet hai tren 5 ty dong tai yen bai hinh 1
Trường mầm non xã Vĩnh Kiên huyện Yên Bình bị hư hỏng nặng sau mưa lốc.

Một số công trình xây dựng cũng bị hư hỏng gồm: Trường mầm non xã Vĩnh Kiên; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Thác Bà, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Bình; Trạm Y tế xã Yên Bình; Nhà Thờ Trác Đà xã Hán Đà...

Về Nông nghiệp, có khoảng 300ha lúa, ngô, cây ăn quả bị ảnh hưởng, trong đó có khoảng 260ha lúa bị đổ. Ngoài ra, có 9 lồng cá của một đơn bị chăn nuôi thủy sản trên hồ Thác Bà, thuộc thị trấn Thác bà bị trôi, hư hỏng. Ước tổng thiệt hại do mưa đá, tố lốc gây ra trên địa bàn huyện trên 5 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại huyện Lục Yên cũng xảy ra mưa dông, đến nay vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại. Huyện Văn Chấn cũng có mưa đá ở khu vực vùng ngoài, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sản xuất của nhân dân.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn các địa phương đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo các xã huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do mưa lốc gây ra.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Đức Điển, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Bình cho biết: “Huyện chỉ đạo bộ phận thường trực của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng các đơn vị quản lý các công trình xây dựng cơ bản xuống các địa bàn. Với các hộ dân bị tốc mái thì khẩn trương giúp đỡ sửa chữa lại nhà cửa để đảm bảo cuộc sống. Với các công trình xây dựng, nhất là công trình trường học thì phải khẩn trương sửa chữa để sau ngày nghỉ thì đảm bảo đủ điều kiện để các cháu học tập”./.  

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Hoàng Thịnh ghi siêu phẩm ở trận Than Quảng Ninh 1-2 TPHCM

VOV.VN - Clip Hoàng Thịnh ghi bàn thắng đẹp mắt ở phút bù giờ giúp TPHCM giành chiến thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh ở vòng 10 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP