Cảnh báo dông lốc, mưa đá trên diện rộng ở Sơn La, Điện Biên

Cảnh báo dông lốc, mưa đá trên diện rộng ở Sơn La, Điện Biên

VOV.VN - Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao, trong các ngày từ 3-6/4, các tỉnh Tây Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác.

Vào khoảng 16h chiều 3/4, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra mưa lớn kèm theo sấm chớp, gió lốc và mưa đá kéo dài, khiến nhiều diện tích trồng cây ăn quả như đào, mận, mơ bị thiệt hại.

Tại thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông trường Mộc Châu, mưa đá kéo dài gần 30 phút, khiến nhiều diện tích hoa màu và một số loại cây ăn quả như mơ, mận, dâu tây, đào, bơ, chanh leo... bị hư hỏng nặng, rụng đầy gốc.

canh bao dong loc, mua da tren dien rong o son la, dien bien hinh 1
Trận dông lốc kèm theo mưa đá kéo dài gần 30 phút.

Do trận dông lốc kèm theo mưa đá kéo dài trên diện rộng, nên công tác kiểm đếm và khắc phục thiệt hại đang còn gặp nhiều khó khăn.

canh bao dong loc, mua da tren dien rong o son la, dien bien hinh 2
Nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên độ cao 5.000 mét nên trong các ngày từ 3-6/4, tỉnh Điện Biên sẽ có mưa rào và dông rải rác.

Ông Đào Đức Thụy, Giám đốc Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Điện Biên cho biết: “Hiện tổng lượng mưa đo được từ tối 2/4 đến 13 giờ chiều 3/4 trên địa bàn tỉnh Điện Biên phổ biến từ mức 11 đến 27mm. Từ chiều tối 3-6/4, tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông đề phòng có sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do sét, mưa đá được cảnh báo ở cấp độ 1”.

Hiện Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Điện Biên cũng đã phát đi các bản tin cảnh báo để Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cũng như người dân, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố được biết nhằm chủ động ứng phó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close