Mưa lớn gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường thành phố Huế

VOV.VN - Sau trận mưa lớn trong đêm 30/10, nhiều tuyến đường trong trung tâm TP. Huế bị ngập cục bộ.

Từ tối hôm qua đến sáng nay (30/10), tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa vừa đến mưa to, tập trung ở khu vực đồng bằng, ven biển, lượng mưa phổ biến từ 50 đến 60 mm. Tại khu vực thành phố Huế, do hệ thống thoát nước của một số trục đường đang thi công làm ngập cục bộ nhiều tuyến đường như: Đống Đa, Hùng Vương, Trần Quang Khải… gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng việc đi lại của nhân dân.

mua lon gay ngap cuc bo tai mot so tuyen duong thanh pho hue hinh 1
Ngập cục bộ trên đường Hùng Vương, thành phố Huế.

Theo ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế: Hiện tượng ngập úng cục bộ do việc thi công hệ thống thoát nước của thành phố Huế chưa hoàn thiện nên khả năng thoát nước chậm.
Ông Trần Lâm, người dân ở đường Hùng Vương, thành phố Huế cho hay: “Mùa mưa năm nay mỗi lần mưa to khoảng 1 tiếng thì đường Hùng Vương bị ngập từ 30 đến 40 cm. Xe máy đi ngang ngã tư đường Hùng Vương và Nguyễn Tri Phương sẽ bị tắt máy không đi được. Vì hệ thống thoát nước lưu thông chậm cho nên bị ngập. Dân ở đây cũng muốn đơn vị xây dựng dự án thoát nước thành phố cố gắng đẩy mạnh thi công để cho người dân có điều kiện làm ăn, sinh hoạt”./.

Lê Hiếu/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x