Mưa lớn ở Kiên Giang gần 4.000 hồ sơ đất đai bị ngập nước

Mưa lớn ở Kiên Giang, gần 4.000 hồ sơ đất đai bị ngập nước

VOV.VN -Ngày 16/10, cơn mưa lớn đã làm ngập một số tuyến đường, cơ quan. Đáng chú ý, hàng ngàn hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất đã bị ngập nước.

Theo đó, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang, cơn mưa lớn làm ngập toàn bộ phần sân trụ sở.

Khu vực văn phòng đăng ký đất đai, mực nước ngập lên gần 50cm, gây thiệt hại đáng kể về máy vi tính, máy đo đạc và bàn ghế.

mua lon o kien giang gan 4.000 ho so dat dai bi ngap nuoc hinh 1
Mưa lớn gây ngập tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Kiên Giang 

Ông Nguyễn Hồng Phong - Chánh Văn phòng Sở Tài Nguyên và Môi trường Kiên Giang cho biết: "Chúng tôi sơ bộ thống kê có gần 4.000 hồ sơ bị ướt, hàng chục bộ máy vi tính, máy đo đạc cũng bị hư hỏng”.

Nhà in Hồ Văn Tẩu, mặc dù đã lường trước mùa mưa, lãnh đạo nhà in đã làm bục dã chiến cao 30cm để ngăn nước, nhưng vì mưa quá lớn, hệ thống thoát nước không kịp, nước đã tràn vào toàn bộ nhà xưởng.

Không chỉ làm ảnh hưởng đến các cơ quan xí nghiệp, trận mưa lớn này còn làm ngập nhiều tuyến đường, nhất là các hẻm trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

mua lon o kien giang gan 4.000 ho so dat dai bi ngap nuoc hinh 2
Mưa lớn gây ngập đường

Bà Bùi Thuý Lan – Tổ 7 – KP 2, P. An Bình, TP Rạch Giá cho hay: “Từ năm 1996 tới nay ở đây không bao giờ ngập nước nhưng từ ngày lấp con kênh để phân lô bán nền, xây nhà khiến nước bị ứ lại, cống không thông mà nắp cống cũng không đậy. Dân ở đây bức xúc nhiều lắm, mỗi lần trận mưa lên như vầy thì nhà ai cũng bị ngập”.

Theo người dân, ngoài mưa lớn hệ thống cống thoát nước không đáp ứng được nhu cầu, nhất là hệ thống thoát nước chính – thuộc Kênh Điều Hành bị tắc do đơn vị thi công bít lại để thi công công trình, một số hẻm do dự án phát triển đô thị khởi công nhưng không bố trí cống đủ lớn để thoát nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close