Mưa lớn và dông lốc ở ĐBSCL do ảnh hưởng bão số 11

VOV.VN -Do ảnh hưởng cơn bão số 11, nhiều địa phương ở ĐBSCL xuất hiện dông lốc và mưa lớn kéo dài.

Tại tỉnh Sóc Trăng, trận mưa lớn vào tối 13/10, khiến tuyến đường Phú Lợi, một trong những tuyến đường lớn ở Thành phố Sóc Trăng nhanh chóng bị ngập sâu.

mua lon va dong loc o dbscl do anh huong bao so 11 hinh 1
Nhiều xe chết máy

Nhiều đoạn trên tuyến đường này bị ngập từ 20 đến 30cm. Hàng loạt xe mô tô khi lưu thông qua đây đã bị chết máy, nhiều hàng quán phải thu dọn đồ đạc, ngưng bán. 

Do mưa kéo dài nên sau đó nhiều tuyến đường khác ở Thành phố Sóc Trăng cũng rơi vào cảnh ngập nặng tương tự. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, người dân Sóc Trăng chứng kiến cơn mưa lớn gây ngập nặng như thế.

mua lon va dong loc o dbscl do anh huong bao so 11 hinh 2
Nước tràn vào nhà dân

Mưa lớn trong 2 ngày qua cũng gây khó khăn cho nhiều địa phương trong việc thu hoạch lúa, rau màu. Tại tỉnh Hậu Giang nhiều diện tích lúa thu đông bị ngã, gây khó khăn trong thu hoạch.

mua lon va dong loc o dbscl do anh huong bao so 11 hinh 3
Mía ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang bị ngập.

Trong khi đó, mưa lớn kết hợp với triều cường làm cho nhiều diện tích mía ngoài đê bao ở huyện Phụng Hiệp bị ngập, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và khiến cho giá nhân công thu hoạch tăng cao./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600