Mưa lũ gây thiệt hại gần 30 tỷ đồng tại tỉnh Sơn La

Mưa lũ gây thiệt hại gần 30 tỷ đồng tại tỉnh Sơn La

VOV.VN - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 tại tỉnh Sơn La là làm 1 người chết và gây thiệt hại về tài sản ước tính là 28 tỷ đồng.

Ngoài 1 người ở huyện Mộc Châu tử vong do ngã xuống mương nước và bị nước cuốn trôi; thống kê đến sáng nay (6/8), toàn tỉnh Sơn La có 190 nhà bị thiệt hại do mưa lũ; trong đó có 1 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 35 nhà bị sạt lở phải di dời khẩn cấp, còn lại là bị tốc mái nhà, ngập nước.

mua lu gay thiet hai gan 30 ty dong tai tinh son la hinh 1
Một nhà dân ở huyện Mường La bị sạt ta luy vào nhà.

Về sản xuất, toàn tỉnh có 110 ha lúa, rau màu và 200 ha cây ăn quả tập trung bị ngập, gẫy đổ; hàng trăm con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Về cơ sở hạ tầng, có hơn 800 vị trí ở các tuyến đường trong tỉnh bị sụt sạt taluy, sa bồi, ngập úng, gây ách tắc giao thông. Riêng cầu tràn tại Km32+680, đường tỉnh 109 từ huyện Mường La đi huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái nước chảy xiết xói trôi đường, dẫn đến sáng nay ô tô vẫn không qua được.

mua lu gay thiet hai gan 30 ty dong tai tinh son la hinh 2
Người dân địa phương hỗ trợ khắc phục sự cố.

Ngoài ra, mưa lũ cũng làm nhiều công trình thủy lợi và nước sinh hoạt, công trình nhà văn hóa, trường học và công trình công cộng bị ảnh hưởng; hàng chục cột điện trung thế, hạ thế bị gãy, sạt lở, nghiêng…. Ước tổng thiệt hại trong đợt mưa lũ này của toàn tỉnh là 28 tỷ đồng.

mua lu gay thiet hai gan 30 ty dong tai tinh son la hinh 3
Nước lũ vẫn to, cầu tràn ở xã Ngọc Chiến vẫn chưa thể khắc phục. Sáng 6/8, xe ô tô từ huyện Mường La đi huyện Mù Cang Chải, Yên Bái vẫn chưa thể lưu thông.

Trong sáng nay 6/8, trên địa bàn tỉnh Sơn La cơ bản đã tạnh mưa; công tác khắc phục thiệt hại đang tiếp tục được các ngành, các địa phương triển khai tích cực. Riêng ngành giao thông tập trung cao cho việc khắc phục đảm bảo giao thông.

mua lu gay thiet hai gan 30 ty dong tai tinh son la hinh 4
Nhiều bản làng ở Vân Hồ tan hoang sau lũ.

Ông Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông I, tỉnh Sơn La cho biết: "Đến sáng nay đường đã được thông, nhưng cứ mưa thì đất đá lại sạt lở, ùn tắc cục bộ. Tuy nhiên chúng tôi đã có máy móc thiết bị ứng trực xử lý luôn nếu xảy ra sự cố sạt lở. Riêng đập tràn ở tỉnh lộ 109 thì hiện tại tạm thời để người và xe máy đi qua cầu treo gần đó. Còn ô tô thì phải chờ nước rút thì mới có phương án xử lý tạm"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close