Mưa lũ ở Lai Châu làm 2 người mất tích, 1 người bị thương

VOV.VN -Mưa lũ ở Lai Châu làm 2 người mất tích, 1 người bị thương, gây thiệt hại tài sản trên 5 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Từ đêm qua đến trưa nay (3/9), trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa to trên diện rộng, lượng mưa đo được từ 0h đến 7h sáng nay tại các trạm đo ở huyện Tam Đường, Mường Tè từ 230 đến 240mm. Mưa lớn liên tục và kéo dài, tiếp tục gây sạt lở và làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân.

Thống kê của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, đến 10h30’ sáng nay, mưa lũ đã làm 2 người mất tích, 1 người bị thương. Các nạn nhân mất tích là Vàng Gư Xì, 1,5 tuổi, ở bản Tà Tổng, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè và Chầu A Máu, 19 tuổi bị lũ cuốn trôi tại quốc lộ 12.

mua lu o lai chau lam 2 nguoi mat tich 1 nguoi bi thuong hinh 1
Mưa lũ ở Lai Châu

Ngoài ra, địa phương cũng ghi nhận có 35ha  lúa bị ngập úng, 2 ngôi nhà bị thiệt hại; hầu hết các tuyến quốc lộ 4D, 12, 4H và nhiều tuyến tỉnh lộ trên địa bàn đều bị sạt lở, với tổng khổi lượng khoảng 70.000 m3, gây ách tắc giao thông tạm thời cho một số địa phương… Ước tỉnh tổng thiệt hại trong đợt mưa lũ đến thời điểm này là trên 5 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tiếp tục có công điện khẩn, chỉ đạo các địa phương và các sở ngành liên quan chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, động viên và tìm kiếm người mất tích. Đồng thời, giao cho Sở Giao thông – Vận tải và các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra theo phương châm “4 tại chỗ”; phối hợp với các đơn vị quản lý cầu đường, các doanh nghiệp trên địa bàn khẩn trương triển khai nạo vét, hót sạt để đảm bảo giao thông.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn vẫn có mưa to trên diện rộng, khiến mực nước các sông, suối tiếp tục dâng cao và sạt lở vẫn tiếp tục diễn ra, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác khắc phục, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, trời nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh vào ngày 16/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds