Sơn La tiếp tục sạt lở trên quốc lộ nguy cơ tắc đường nhiều ngày

Sơn La tiếp tục sạt lở trên quốc lộ, nguy cơ tắc đường nhiều ngày

VOV.VN -Tổng hợp đến sáng 3/9, đợt mưa lũ vừa qua đã gây sạt lở, ách tắc tại 341 vị trí trên các tuyến quốc lộ và đường tỉnh của Sơn La.

Trong khi các vị trí sạt lở do ảnh hưởng của của mưa lũ trên các tuyến quốc lộ và đường tỉnh lộ ở Sơn La chưa khắc phục xong, thì từ ngày 2/9 đến nay, trên nhiều tuyến lại tiếp tục xuất hiện các điểm sạt lở lớn, nguy cơ tắc đường trong nhiều ngày.

son la tiep tuc sat lo tren quoc lo nguy co tac duong nhieu ngay hinh 1
Sạt lở núi tại khu vực xã Bản Khoa, huyện Bắc Yên

Quốc lộ 37 nối tỉnh Sơn La với các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ sau 6 ngày ách tắc với hàng trăm điểm sạt lở, dưới sự nỗ lực đảm bảo giao thông của ngành chức năng, dự kiến ngày hôm nay 3/9 sẽ thông xe bước 1, các phương tiện đã có thể qua lại dù lưu thông còn khó khăn. 

Tuy nhiên, sáng 2/9, tại địa phận xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, khu vực trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã, cả quả đồi lại bất ngờ sạt xuống vùi lấp toàn bộ nền mặt đường, khiến giao thông ách tắc.

Ông Đặng Lý Thanh, Giám đốc Công ty cổ phần quản lý, sửa chữa và xây dựng công trình giao thông II Sơn La cho biết, khối lượng đất đá sạt trượt, vùi lấp cao tới 4 - 5 mét. Do vậy, dù đơn vị đã huy động nhân lực máy móc khẩn trương khắc phục, song việc thông đường trên quốc lộ 37 qua vị trí này chưa thể dự kiến được.

“Cái khó bây giờ vẫn là việc đổ thải vì không có chỗ. Hai là hiện nay bị chia cắt như vậy nên việc tiếp cận, ứng cứu, cấp nguyên liệu để sửa chữa khắc phục máy móc… rất khó khăn”, ông Lý Thanh nói.

son la tiep tuc sat lo tren quoc lo nguy co tac duong nhieu ngay hinh 2
Khối lượng đất đá sạt trượt rất lớn

Trong khi đó, trên quốc lộ 6 từ Sơn La đi Hà Nội, sáng 3/9 lại xuất hiện một vết nứt lớn, gây nguy cơ sụt mặt đường tại vị trí 253+900 thuộc địa phận xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Vết nứt này đã xuất hiện từ ngày 2/9, đến sáng 3/9 thì nứt rộng thêm, chỗ nứt rộng nhất tới trên 30 phân. Vì vậy, ngành chức năng đã hạn chế các phương tiện lưu thông qua đoạn này. Đồng thời, khẩn trương triển khai các công tác khắc phục.

Ông Phạm Thành Chung, Phó chi cục trưởng, chi cục quản lý đường bộ 1.1, thuộc Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết, Cục cũng đang chỉ đạo Ban 3 – Ban quản lý dự án là tạm thời đắp cao phần mặt nền bị lún lên để các phương tiện lưu thông.

son la tiep tuc sat lo tren quoc lo nguy co tac duong nhieu ngay hinh 3
Sáng 3/9, xuất hiện vết nứt mặt đường, gây nguy cơ mất đường tại km 253+900, thuộc địa phận đèo Chiềng Đông, huyện Yên Châu.

Tổng hợp đến sáng 3/9, đợt mưa lũ vừa qua đã gây sạt lở, ách tắc tại 341 vị trí trên các tuyến quốc lộ và đường tỉnh của Sơn La. Các tuyến đường huyện và đường liên xã của tỉnh cũng có rất nhiều điểm bị ách tắc. Hiện nay, ngành chức năng và chính quyền các địa phương đang nỗ lực khắc phục, phấn đấu thông đường trong thời gian nhanh nhất để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là trong bối cảnh năm học mới đã đến./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close