Mưa lũ tại Cao Bằng, Bắc Kạn làm 1 người chết, 1 người mất tích

VOV.VN - Mưa lớn gây sạt lở đất khiến anh Hoàng Văn Hiếu, sinh năm 1996 thiệt mạng khi đang đi trên đường.

Đêm qua và sáng nay 15/7 tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn tiếp tục có mưa lớn gây ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng tại một số địa phương. Đặc biệt là tại tỉnh Cao Bằng đã có 1 chết, 1 người bị lũ cuốn trôi cùng hàng trăm ngôi nhà ngập trong nước.

Huyện Trùng Khánh hứng chịu trận lụt lịch sử trong nhiều năm qua.

Huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng hôm nay đã chịu trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong hàng chục năm qua. Ước tính vài trăm ngôi nhà tại các xã Cảnh Tiên, Đức Hồng, thị trấn Trùng Khánh đã bị ngập trong nước. Nhiều vị trí nước ngập sâu đến hơn 1m khiến giao thông ách tắc, đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, hơn 100 ha lúa và hoa màu cũng bị ngập.

Mưa lớn gây sạt lở đất khiến anh Hoàng Văn Hiếu, sinh năm 1996, trú tại Bản Mới, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh thiệt mạng khi đang đi trên đường.

Giao thông tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh ngưng trệ do nước ngập sâu.

Còn tại huyện Nguyên Bình, vào khoảng 11h trưa nay tại khu vực xã Ca Thành, em Hoàng Mùi Chuổng, 16 tuổi ở xóm Khuổi Mỵ, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình đã bất ngờ bị lũ quét cuốn trôi khi đang đi trên đường. Lực lượng chức năng cùng người dân đã khẩn trương triển khai công tác cứu hộ nhưng đến chiều nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Huyện Nguyên Bình cũng có hơn 60 ha hoa màu cùng 1 ngôi nhà ngập trong nước lũ. Nhiều tuyến giao thông tại Cao Bằng như Quốc lộ 34, tỉnh lộ 206 bị ngưng trệ do sạt lở, ngập úng.

Mưa lũ cũng khiến 36ha lúa và nhiều tuyến giao thông nông thôn tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn bị ngập

Trong khi đó tại tỉnh Bắc Kạn, lũ lớn cũng đã xuất hiện tại huyện Bạch Thông làm 36 ha lúa bị ngập, gần 2 ha ao cá bị nước tràn qua. Tuyến đường tỉnh 258 nối từ thị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể đi hồ Ba Bể cũng đã xảy ra tình trạng sạt lở đất gây ách tắc trong nhiều giờ./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lũ ở Yên Bái gây thiệt hại 5,6 tỷ đồng

VOV.VN - Tính đến cuối ngày 4/7,  mưa lũ đã làm 37 nhà dân, 2 nhà văn hóa thôn và một xưởng gỗ bóc ở huyện Trấn Yên và Văn Chấn bị tốc mái, hư hỏng.

Huyện Sốp Cộp, Sơn La thiệt hại hơn 3 tỷ đồng vì mưa lũ

VOV.VN - Huyện Sốp Cộp đang khẩn trương kiểm tra, khắc phục hậu quả, hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ. 

Hàng trăm ngôi nhà bị ngập do mưa lũ ở Cao Bằng

VOV.VN -Cơn mưa lớn đêm 13 và ngày 14/7 đã khiến cho nhiều nhà dân và diện tích hoa màu tại tỉnh Cao Bằng bị ngập úng. 

Tin cùng chuyên mục