Mưa lũ ở Yên Bái gây thiệt hại 5,6 tỷ đồng

VOV.VN - Tính đến cuối ngày 4/7,  mưa lũ đã làm 37 nhà dân, 2 nhà văn hóa thôn và một xưởng gỗ bóc ở huyện Trấn Yên và Văn Chấn bị tốc mái, hư hỏng.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ đêm qua đến hôm nay 4/7,  tại tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa trung bình từ 30 đến 60mm, có nơi gần 100mm. Mưa to và dông lốc đã gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa và một số công trình.

Cây cối gãy đổ do mưa lốc

Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến cuối ngày 4/7,  mưa lũ đã làm 37 nhà dân, 2 nhà văn hóa thôn và một xưởng gỗ bóc ở huyện Trấn Yên và Văn Chấn bị tốc mái, hư hỏng.

Mưa lốc còn làm sập đổ hoàn toàn một nhà xưởng đang thi công với diện tích 7.000m2 ở xã Hưng Khánh và gãy đổ 1 cột điện hạ thế ở xã Nga Quán, huyện Trấn Yên. Ước tính thiệt hại 5,6 tỷ đồng.

Mưa trắng mặt đường ở Yên Bái.

Ngay khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của các địa phương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại, động viên gia đình bị thiệt hại do mưa lũ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sạt lở gây mất điện diện rộng ở Bắc Kạn

VOV.VN - Trời mưa đã gây ra sạt trượt ta luy dương, khiến cây cối, đất đá văng xuống làm đứt một đường dây 35kV

Hoàn lưu bão số 2 gây mưa lớn từ Thanh Hóa đến Quảng Bình

VOV.VN - Sáng nay (04/7), bão số 2 đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp.

Sơn La mưa lớn, nhiều xã của huyện biên giới Sốp Cộp bị ngập lụt

VOV.VN - Đến 15h chiều nay (4/7), mưa lớn vẫn không ngớt, mực nước trên các sông suối nhỏ đang dâng cao.

Tin cùng chuyên mục