Muôn cảnh học sinh đến trường khai giảng năm học mới trên cả nước

Muôn cảnh học sinh đến trường khai giảng năm học mới trên cả nước

VOV.VN - Nếu như học sinh ở các TP lớn đón ngày khai giảng thuận lợi, thì ở những vùng sâu, vùng xa, vùng lũ, các em đón năm học mới với nhiều khó khăn.
Tại An Giang, do nước đầu nguồn đổ về sớm và cao hơn những năm trước, một số tuyến đường ở những huyện đầu nguồn của tỉnh An Giang ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhất là các em học sinh. Nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh đi học, ngành giáo dục An Giang đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa đón học sinh đến trường trong mùa lũ.

muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 1
Tại nhiều nơi, học sinh An Giang mặc áo phao trên đường đến trường.
muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 2
muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 3
Tại Đắk Nông, sáng nay 5/9 tại Trường Tiểu học Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức), gần 600 học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng vì được đón lễ khai giảng đầu tiên tại ngôi trường mới xây ở nơi khó khăn nhất của tỉnh Đăk Nông.

muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 4
Các em nhỏ người Mông phải thức dậy từ sớm để đi bộ đến trường cùng nhau.

muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 5
Ngay từ tờ mờ sáng, các em nhỏ người đồng bào dân tộc Mông ở ba bản Đoàn Kết, Tân Lập và Ninh Hòa ở xã Đăk Ngo đã thức dậy để kịp thời gian đến trường dự lễ khai giảng.

muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 6
Phụ huynh đưa con em đến trường.
muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 7
Các em nhỏ tựu trường.

Tại Đắk Lắk, thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Năm học 2017-2018, trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác dạy và học với 75% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, tăng 4% so với năm học trước. Trên 99% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia trường đạt 15 huy chương các loại, trong đó có 3 huy chương vàng.

muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 8
Học sinh Trường THPT dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, Đăk Lăk tham dự lễ khai giảng.

Nhiều học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp tỉnh về thể thao và các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
Tại Lâm Đồng, có trên 325.000 học sinh các bậc học, trong đó học sinh là người dân tộc thiểu số chiếm 22%. Để đáp ứng phục vụ tốt nhu cầu dạy và học, ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời mua sắm các trang thiết bị, tu sửa, xây mới và đưa vào sử dụng trên 500 phòng học, 100 phòng bộ môn, trên 50 phòng hội đồng giáo viên, 47 phòng y tế và các phòng hỗ trợ học sinh khuyết tật, thư viện, nhà đa năng… với tổng kinh phí lên đến 470 tỷ đồng.
Cùng với đó, việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cũng được ngành chú trọng, trong đó tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn chiếm 97,8% và trên chuẩn chiếm gần 70%.
Trước đó, ngành giáo dục Lâm Đồng cũng đã tiến hành sắp xếp, điều chuyển giáo viên dôi dư giữa các trường để khắc phục tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ, đảm bảo bố trí đủ số lượng giáo viên cho các trường, nhất là những trường nằm ở khu vực vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 9
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Hoà trong niềm vui hân hoan phấn khởi chào đón năm học mới cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, sáng nay Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về dự lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Trường THPT Hai Bà Trưng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 10
Phó Thủ tướng cho biết, giáo dục phổ thông có ý nghĩa nền tảng nhằm phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, đặc biệt chú trọng và quan tâm giáo dục lý tưởng, nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.
Tại Kon Tum, Lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019 ở huyện biên giới Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum diễn ra trong thời tiết đẹp. Không khí lễ khai giảng trang trọng, tươi vui. Năm học mới này, huyện Ia H’Rai có trên 2.200 em học sinh các bậc học. Toàn huyện có 9 trường từ mầm non đến Trung học cơ sở.
muon canh hoc sinh den truong khai giang nam hoc moi tren ca nuoc hinh 11
Dù có mưa nhỏ nhưng cũng là điều kiện thuận lợi cho học sinh trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong lễ khai giảng.
Tại Lai Châu, sau những ngày mưa lũ vừa qua, sáng nay (5/9) trên địa bàn tỉnh biên giới Lai Châu chỉ có mưa nhỏ cục bộ ở một số địa phương. Đồng loạt hơn 400 trường học trên địa bàn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 trong điều kiện khá thuận lợi về thời tiết.
Năm học 2018 - 2019, tỉnh biên giới Lai Châu có hơn 148.000 học sinh, gần 5.900 lớp học, 414 trường, giảm 10 trường so với năm học trước do sáp nhập và tăng hơn 6.000 học sinh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close