Nghệ an Nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở Con Cuông không phải học sinh

Nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở Con Cuông không phải học sinh

VOV.VN - Chủ tịch huyện Con Cuông khẳng định nạn nhân bị lũ cuốn không phải là học sinh mà là anh Ngân Văn Núi đi qua khe Suối Cát lúc trời mưa to

Chiều 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin do mưa lớn, nước dâng đột ngột đã cuốn trôi 2 học sinh tiểu học ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, Nghệ An, khi đang trên đường đi học về. Tuy nhiên, thực tế người bị nước cuốn trôi là một nam giới 35 tuổi, không phải 2 học sinh tiểu học như tin đồn. 

nghe an nan nhan bi lu cuon troi o con cuong khong phai hoc sinh hinh 1
Tại điểm Tràn Khe Mọi, lực lượng tìm kiếm tích cực quần thảo tìm kiếm nhưng chưa phát hiện thi thể người bị nạn.

 Phóng viên VOV đã liên lạc với ông Vi Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông để xác minh thông tin. Ông Sơn khẳng định, người bị lũ cuốn trôi không phải là 2 học sinh tiểu học xã Lục Dạ. Cụ thể, vào lúc hơn 8 giờ sáng 7/10, anh Ngân Văn Núi, sinh năm 1982, ở bản Lục Sơn, xã Lục Dạ, khi qua suối Khe Cát lúc trời đang mưa to đã bị nước cuốn trôi. Một phụ nữ đi cùng phát hiện đã hô hoán người đến cứu nhưng không kịp.

Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Con Cuông đã cử ngay đoàn cứu nạn 100 người gồm cán bộ huyện, dân quân tự vệ, công an và bộ đội biên phòng tích cực tìm kiếm. Đến 21 giờ tối nay, lực lượng vẫn chưa tìm thấy thi thể người bị nạn. Được biết, nạn nhân có vợ và 3 con, bản thân là người đang hưởng trợ cấp xã hội. 

 Ông Nguyễn Khắc Sỹ, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Con Cuông trực tiếp chỉ huy đội tìm kiếm cho biết, mặc dù trời tối nhưng lực lượng cứu hộ tìm kiếm cứu nạn của huyện vẫn đang túc trực tại những đoạn suối xung yếu và đập tràn Khe Mọi, nghi thi thể có thể trôi qua. Từ Tràn Khe Mọi đến đoạn tiếp giáp sông Giăng dài khoảng 6 km và nước đang chảy xiết, trong khi dự báo sẽ tiếp tục có mưa to.

Ông Nguyễn Khắc Sỹ nói: “Giờ anh  em vẫn cho người trực 2 bên để chặn người đi qua lại tràn. Hai nữa là theo dõi xem có xác nổi không. Chứ còn bây giờ tối rồi thì nước suối nó sóc không thể đi được”./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close