GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngăn chặn kịp thời gần 5 tấn pháo lậu ngày gần tết Mậu Tuất

VOV.VN -Công an Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 418 vụ, 505 đối tượng có hành vi vi phạm về pháo, thu giữ gần 4,9 tấn pháo các loại

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an Nghệ An hôm nay (8/2) cho biết, những ngày gần tết, tình hình buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo lậu trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang diễn ra hết sức phức tạp. Các đối tượng thường sử dụng các biện pháp vận chuyển tinh vi với số lượng lớn.

ngan chan kip thoi gan 5 tan phao lau ngay gan tet mau tuat hinh 1
Tang vật 262 kg pháo được bắt giữ tại thị xã Thái Hòa ngày 28/1/2018.

Trong đợt triển khai kế hoạch về phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công an Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 418 vụ, 505 đối tượng có hành vi vi phạm về pháo, thu giữ gần 4,9 tấn pháo các loại, tăng 2,2 tấn so với cùng kỳ năm 2017.

Ngoài ra, bắt giữ 3 vụ với 4 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, thu 20 kg thuốc nổ, 114 kíp nổ, hơn 10 mét dây cháy chậm.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn thu hồi 3 khẩu súng AK, 1 khẩu súng quân dụng K44, 317 khẩu súng tự chế, 91 khẩu súng bắn bi… góp phần phòng ngừa các đối tượng sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ gây án cũng như các tai nạn do vũ khí, vật liểu nổ gây ra trong những ngày tết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tá Lê Khắc Thuyết khẳng định: “Chúng tôi đã bắt giữ gần 5 tấn pháo. Nếu lượng pháo này mà không thu giữ được hậu quả nổ pháo sẽ rất lớn và không thể có một cái tết cho nhân dân đón tết vui tươi an toàn lành mạnh và tiết kiệm được. Bởi vì nó ảnh hưởng rất lớn về kinh tế. Cháy nổ sẽ rình rập hàng ngày, hàng giờ và rất nguy hiểm. Cho nên chúng tôi sẽ đấu tranh quyết liệt để đảm bảo cho nhân dân có một cái tết vui tươi an toàn và tiết kiệm”.

Trước đó, hôm qua, tổ công tác phối hợp giữa Công an và Hải quan Nghệ An đã bắt giữ xe khách giường nằm Hoàng Tuấn BKS 75B – 00998 chạy tuyến Sài Gòn-Vinh, do Trần Văn Nhân, 40 tuổi, quê xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An, điều khiển, trên xe có 58 bánh pháo do nước ngoài sản xuất tổng trọng lượng gần 1 tạ pháo. Đối tượng khai chở thuê cho một đối tượng không biết tên và sẽ bàn giao cho một đối tượng cũng không biết tên ở huyện Diễn Châu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha bóng ghê rợn của cầu thủ TP HCM khiến Xuân Mạnh nằm sân

VOV.VN - Ở vòng 11 V-League 2019, pha vào bóng có ác ý của cầu thủ bên phía TP HCM với Xuân Mạnh khiến sao SLNA nằm sân đầy đau đớn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP