Đốt pháo ngay tại khu vực chợ trung tâm thành phố Lạng Sơn

Ngang nhiên đốt pháo ngay chợ trung tâm thành phố Lạng Sơn

VOV.VN -Hơn 23h đêm (4/2), một số tuyến phố tại TP Lạng Sơn, nhiều đối tượng ngang nhiên đốt các loại pháo bất chấp lệnh cấm đốt pháo nổ.

Gần thời điểm giao thừa, tại khu vực cạnh chợ Đông Kinh, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn xuất hiện rất nhiều chùm pháo được bắn lên cao khiến nhiều người dân hiếu kỳ đang tham gia giao thông dừng lại xem. Ngoài phường Đông Kinh, nhiều loại pháo cũng xuất hiện tại một số khu vực khác như phường Chi Lăng, Vĩnh Trại....

dot phao ngay tai khu vuc cho trung tam thanh pho lang son hinh 1
Gần thời điểm giao thừa, tại khu vực chợ Đông Kinh, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn xuất hiện rất nhiều chùm pháo được bắn lên cao

Các loại pháo được sử dụng chủ yếu là loại pháo dàn, pháo hoa, pháo sáng… Mặc dù lực lượng chức năng vẫn tập trung tại các khu vực điểm nóng nhưng hầu hết các đối tượng đều chọn khu vực ít người qua lại để thực hiện hành vi, dẫn đến tình trạng đốt pháo tràn lan không được kiểm soát.

dot phao ngay tai khu vuc cho trung tam thanh pho lang son hinh 2
Các loại pháo được sử dụng chủ yếu là loại pháo hoa, pháo dàn, pháo sáng...

Theo Điều 318 Bộ luật Hình sự, hành vi sử dụng trái phép pháo nổ cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng. Khung hình phạt thấp nhất của tội này là phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm và cao nhất là phạt tù đến 7 năm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close