Ngang nhiên hoạt động không phép còn đối phó cơ quan chức năng

VOV.VN - Cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa phối hợp với Phòng Y tế quận 3, UBND Phường 7 , Quận 3 kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 115/2 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3. Qua đó đoàn đã ghi nhận đây là cơ sở khám chữa bệnh hoạt động lén lút, không bảng hiệu và có tính đối phó không hợp tác với đoàn kiểm tra.

Một bệnh nhân đang được châm cứu tại cơ sở không phép ở Quận 3.

Tại thời kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Một người đàn ông tên Tân có dấu hiệu khám bệnh, một bà tên Cầu đang châm cứu cho bệnh nhân.

Thanh tra Sở Y tế lập biên bản, tổng hợp hồ sơ để xử lý nghiêm cơ sở không phép. Đồng thời giao Phòng Y tế, UBND Phường 7, Quận 3 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Ngoài ra, thanh tra cũng sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết, hoạt động khám chữa bệnh chưa có giấy phép, nhân viên y tế chưa có giấy phép hành nghề nhưng tham gia khám chữa bệnh  sẽ bị xử phạt nghiêm.

Cụ thể, Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt đối với Triệu Ngọc Ánh, hành nghề không phép tại thẩm mỹ viện Sophie International, địa chỉ 253A Hoàng Sa, phường ĐaKao, Quận 1 với mức phạt 35 triệu đồng.

Đây cũng là thẩm mỹ viện “chui”, chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều tai tiếng trong vụ đưa khách hàng mang thai 4 tuần đi hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas  thời gian vừa qua. Thẩm mỹ Sophie International đã bị Sở Y tế đình chỉ.

Các dụng cụ hành nghề của cơ sở được để nhộm nhoạm, sơ sài  bị bắt quả tang.

Thanh tra Sở cũng vừa xử phạt Công ty TNHH ngôi nhà sức khỏe Nhu Nhã (số 52 Phạm Văn Nghị, Khu phố Sky Garden 2 (R1-2), phường Tân Phong, Quận 7) với số tiền 55,4 triệu đồng.

Nguyên nhân là do công ty này lập hồ sơ, bệnh án, sổ khám bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu.

Ngoài ra, ông Chen Hsiang Yu đang hoạt động tại địa chỉ trên bị phạt 7,5 triệu đồng vì là người nước ngoài trực tiếp khám, chữa bệnh bằng tiếng Việt nhưng chưa được công nhận là biết tiếng Việt thành thạo hoặc dùng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt mà chưa đăng ký sử dụng.

Cùng với một số vi phạm tương tự như trên, Công ty TNHH thẩm mỹ AZ NOSE ở 552 - 554 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, cũng vừa xử phạt 47,4 triệu đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bác sĩ nâng ngực làm chết người tại Thẩm mỹ Emcas dùng chứng chỉ giả

VOV.VN -Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas liên quan đến vụ nâng ngực khiến một nữ bệnh nhân tử vong đã sử dụng chứng chỉ giả.

Viện thẩm mỹ Đại học Y vẫn ngang nhiên đón khách dù không có giấy phép

VOV.VN - Cơ sở này đã thực hiện tiêm filler và botox (chất làm đầy) nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động.

Điều tra vụ Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas hút mỡ bụng cho phụ nữ có thai

VOV.VN - Thẩm mỹ viện Sophie International là cơ sở chưa được cấp phép, nhưng vẫn tư vấn và đưa khách hàng qua Emcas để thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng.

Tin cùng chuyên mục