Bác sĩ nâng ngực làm chết người tại Thẩm mỹ Emcas dùng chứng chỉ giả

VOV.VN -Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas liên quan đến vụ nâng ngực khiến một nữ bệnh nhân tử vong đã sử dụng chứng chỉ giả.

Đây là thông tin mà Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi có kết quả xác minh theo đề nghị của Sở Y tế TPHCM.

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (ở Quận 10, TP.HCM) làm nữ khách hàng tử vong ngày 17/10.

Sau sự cố ca phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (ở Quận 10, TP.HCM) làm nữ khách hàng tử vong ngày 17/10, Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành xác minh đơn vị cho phép bác sĩ Đinh Viết Hưng phẫu thuật thẩm mỹ, trong khi Sở Y tế chỉ cấp phép kỹ thuật chấn thương chỉnh hình.

Theo tài liệu mà bác sĩ Hưng cung cấp cho Sở Y tế TP.HCM thì quyết định điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ là do Sở Y tế Đồng Nai cấp.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thì bác sĩ có tên là Đinh Viết Hưng (43 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) đã sử dụng chứng chỉ giả. Bởi, qua rà soát thông tin xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám của phòng Nghiệp vụ Y cho thấy, không có ai tên Đinh Viết Hưng.

Đối với quyết định mà bác sĩ Hưng cung cấp cho Sở Y tế TPHCM là giả con dấu và chữ ký, quyết định trên cũng giả mạo, vì vào thời điểm này, giám đốc ký tên đã nghỉ hưu.

Trả lời phóng viên, đại diện Sở Y tế TP HCM cho biết, hiện thanh tra Sở đang phối hợp với công an thành phố điều tra vụ việc.

Bác sĩ Đinh Viết Hưng là người phẫu thuật đặt túi ngực cho nữ khách hàng V.N.A.T (33 tuổi) dẫn đến tử vong vào ngày 17/10 vừa qua, cũng là người hút mỡ bụng cho khách hàng đang mang thai 4 tuần đang gây hoang mang dư luận những ngày vừa qua.

Hai ca phẫu thuật này được bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Theo Emcas, ông Đinh Viết Hưng là bác sĩ có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vợ chồng mới cưới trang trí căn hộ với gu thẩm mỹ tinh tế

VOV.VN - Không giới hạn ở một kiểu dáng hay hình thức nào, đôi vợ chồng mới cưới quyết định trang trí tổ ấm riêng theo sở thích và gu thẩm mỹ của cả hai người.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

VOV.VN - Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi đụng chạm dao kéo trên mặt.

Phẫu thuật thẩm mỹ “vòng 3”, người phụ nữ bị hoại tử mông nặng

VOV.VN- Tin lời quảng cáo của spa, người phụ nữ tân trang "vòng 3" bằng phương pháp tiêm silicon lỏng nhưng sau đó phải nhập viện khẩn cấp.

Tình hình Syria nóng lên từng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thăm Mỹ

VOV.VN - Ngày 8/10, Tổng thống Trump cho biết, người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan sẽ thăm Mỹ vào ngày 13/11 tới với tư cách là 1 vị khách của nhà lãnh đạo Mỹ.

TPHCM yêu cầu chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ

VOV.VN - UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý, hậu kiểm sau cấp phép đối với các cơ sở đăng ký kinh doanh. 

Báo động mất an toàn ở các cơ sở thẩm mỹ “chui”

VOV.VN - Liên tiếp 2 người tử vong trong vòng 1 tuần qua tại 2 bệnh viện thẩm mỹ ở TPHCM và sau đó cả 2 cơ sở đều bị tạm ngưng thực hiện gây mê.

Tạm ngưng việc gây mê tại 2 cơ sở thẩm mỹ sau 2 ca tử vong

VOV.VN - Sở Y tế TPHCM yêu cầu tạm ngưng việc gây mê để bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật.

Điều tra vụ Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas hút mỡ bụng cho phụ nữ có thai

VOV.VN - Thẩm mỹ viện Sophie International là cơ sở chưa được cấp phép, nhưng vẫn tư vấn và đưa khách hàng qua Emcas để thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng.

Tin cùng chuyên mục